(SGTTO) - Mâm cỗ miền Bắc, miền Nam, miền Trung trong ngày Tết với các món đặc thù vùng miền được trưng bày tại Lễ hội Tết Việt từ ngày 3-1 đến 5-1-2020.
Mâm cỗ miền Nam được tái hiện trong ngôi nhà cổ tại Lễ hội Tết Việt. Sự kiện Lễ hội Tết Việt diễn ra từ ngày 3-1-2020 đến ngày 5-1-2020. Đến với Lễ hội Việt cuối tuần này, du khách và những người yêu mến ẩm thực, văn hóa Việt Nam còn có dịp được chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật ẩm thực, thưởng thức các món ăn mang đậm tính chất vùng miền và chìm vào không khí ngày Tết bởi khung cảnh dân gian...
Mâm cỗ miền Trung với các món đặc trưng vùng miền dịp xuân mới. Đại diện ban tổ chức cho biết muốn tái hiện và khắc họa rõ nét không gian đón Tết đậm chất truyền thống để công chúng và du khách thưởng thức và trải nghiệm.
Các món miền Trung trên mâm cỗ ngày Tết như chả thủ hoa mai, nem chua xứ Huế... Mâm cỗ này do nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh và nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiểu Anh đảm nhận.
Mâm cỗ miền Bắc với gà luộc, xôi... rất đặc trưng. Chuyên gia ẩm thực Hà Quang Luyện đảm nhận làm mâm cỗ này.
Cây quất, hộp kẹo... đều mang không khí Tết.
Ngoài ra còn gần trăm gian hàng ẩm thực 3 miền được phục vụ tại lễ hội như gian hàng cao lầu, cơm gà Hội An, xôi kê đặc trưng ẩm thực Nam Định, bánh xèo, bánh bèo, bún bò...
Ẩm thực vùng miền chào đón du khách tới thăm quan và thưởng thức.
Khung cảnh tại Lễ hội Tết Việt chiều 3-1-2020. Với mong muốn thu hút du khách qua phong tục Tết và văn hóa ẩm thực Việt, thông qua Lễ hội Tết, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam mong đợi đây sẽ là điểm khởi đầu để tôn vinh những nét đẹp văn hóa và nền ẩm tực Việt Nam.
Bài và ảnh: Đỗ Lan