Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh ngọt

(SGTT) – Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt và thịt lươn. Qua đó, mang đến món lươn xào sả ớt thơm ngon, hợp vị khi dùng kèm cơm trắng.

Tạm bỏ qua những phần thịt heo, bò, gà hay cá thân quen, bữa trưa văn phòng hôm nay của mọi người là những khoanh thịt lươn thanh ngọt, mọng nước, áo đều lớp sốt sả ớt đậm đà hương vị. Nghe qua tên món ăn trông đơn giản, nhưng thực tế để có thành phẩm lươn xào sả ớt chuẩn vị thì đó là sự kết hợp từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến.

Đầu bếp chia sẻ mẹo sơ chế lươn là mua về bỏ phần đầu và nội tạng. Tiếp đến, dùng dao lóc bỏ phần xương sống để lọc lấy phi lê (cách làm như lọc phi lê cá). Cuối cùng, đem thịt lươn ướp cùng hỗn hợp nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, tỏi băm, hành tím băm theo tỷ lệ nhất định và để khoảng vài giờ cho thấm gia vị.

Về gia vị cho món ăn hôm nay, đó là sự kết hợp giữa sả và ớt, hai gia vị cơ bản trong nhiều món ăn Việt. Theo đó, sả mang hương thơm nồng, giúp ấm bụng, nâng vị món ăn. Trong khi ớt là gia vị không thể thiếu cho những tín đồ ăn cay.

Với món lườn xào sả ớt trưa nay, sả cây đem lột vỏ, cắt theo lát hoặc bằm nhuyễn. Ớt băm nhỏ để vị cay thấm sâu vào từng thớ thịt lươn. Cứ thế, vào mỗi buổi sáng, quán ăn xào một định lượng món ăn vừa đủ để phục vụ khách trên một nồi (hoặc chảo lớn). Khi thực khách gọi món, họ chia thành phần nhỏ, hâm nóng và dọn lên kèm cơm trắng. Để đổi vị, mọi người vẫn có thể gọi thử cơm chiên thay bằng cơm trắng, kèm thêm ly trà đá là đã đủ trọn vẹn phần ăn dinh dưỡng trong trưa thứ Tư.

Theo monanvanphong, comtruangon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Kết nối