(SGTTO) - Chỉ cần một chiếc lò nướng và vài nguyên liệu dễ tìm, món bánh cà rốt đường nâu do chính tay các anh làm hẳn sẽ là "vũ khí ngọt ngào" để chinh phục phái đẹp nhân dịp 8-3.
Bánh cà rốt đường nâu khi ăn có vị béo, bùi và thơm. Nguyên liệu cà rốt bào sợi giúp bánh không bị ngán mà vẫn đảm bảo độ xốp, mềm cho bánh. Công thức do đầu bếp Nguyễn Thị Thu Diễm - Trưởng bếp bánh nhà hàng The Butcher Shop & Grill, thuộc công ty Đỉnh Phong - hướng dẫn với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500g cà rốt (gọt vỏ, bào sợi)
- 350g đường nâu
- 5 quả trứng gà
- 125g sữa đặc
- 125g sữa chua
- 250g dầu ăn
- 40g corn syrup (siro bắp)
- 450g bột mì
- 10g baking soda
Cách làm:
- Chuẩn bị hỗn hợp (1) gồm: Đường + trứng gà đánh tan (chỉ đánh cho tan đường, trứng, không đánh bông) rồi cho sữa đặc, sữa chua, dầu ăn, corn syrup vào.
- Chuẩn bị hỗn hợp (2): Trộn đều bột mì và baking soda.
- Chia hỗn hợp (2) thành ba phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp (1), trộn đều, sau đó thêm cà rốt bào sợi.
- Dùng giấy nến lót khuôn bánh, cho hỗn hợp bột cuối cùng vào, gõ khuôn bánh cho không khí trong bột thoát ra ngoài.
- Đem hỗn hợp nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ, nướng thêm 30 phút nữa.
- Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm tre xăm bánh, nếu tăm tre không còn dính bột là bánh đã chín.
Yến Nhi