(SGTT) - Dịp cận Tết, một số người tiêu dùng thường tìm mua các loại bánh kẹo để dùng và chiêu đãi bạn bè, người thân. Theo đó, kẹo nougat (còn được gọi là kẹo hạnh phúc) được ưu chuộng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào từ kẹo và các loại trái cây.
Kẹo nougat bắt nguồn từ một số nước châu Âu và du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Đây là một dạng kẹo mềm, được làm từ bơ, sữa bột, kẹo dẻo xốp (marshmallow), các loại hạt và hoa quả sấy. Kẹo có vị ngọt bùi hòa với chút chua nhẹ từ các loại trái cây nên được nhiều người yêu thích.
Không chỉ ghi điểm ở "mùi vị", hình dáng và màu sắc của loại kẹo này cũng rất bắt mắt, thích hợp dùng làm quà tặng biếu. Ngoài kẹo truyền thống, kẹo nougat còn được biến tấu thành nhiều mùi vị khác nhau như trà xanh (matcha), dâu, socola...
Tuy thị trường gần Tết có nhiều mặt hàng bánh kẹo nhưng loại kẹo này vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua. Chị Huỳnh Như (ngụ tại TPHCM), một người tiêu dùng chia sẻ: "Năm ngoái, tôi được người bạn tặng cho hủ kẹo nougat. Sau khi dùng thử, tôi và cả nhà đều thích loại kẹo này nên thường xuyên tìm mua, giá cho 100g kẹo là 50.000 đồng. Do là kẹo làm thủ công nên khi mua cũng cần chọn lựa những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Tết này, tôi dự định sẽ mua nhiều hơn để có thể vừa ăn vừa đem biếu cho người thân quen".
Theo khảo sát của người viết trên các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử thì kẹo nougat có giá bán khoảng 400.000 - 500.000 đồng/kg. Một chủ cửa hàng ăn vặt bán loại kẹo này trên Facebook chia sẻ gần Tết lượng kẹo nougat chị bán ra nhiều hơn so với ngày thường gấp đôi. "Có ngày tôi bán được khoảng 5 - 10kg kẹo, có người mua để dùng và có người thì mua để biếu tặng", chị nói.
Do là loại kẹo làm thủ công nên nougat có thời hạn bảo quản khoảng một tháng. Nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể lên đến hai tháng và khi lấy ra ngoài thì khoảng 20 phút sau mới dùng được do khi đó kẹo mới mềm. Sau khoảng thời gian này người tiêu dùng không nên sử dụng nữa để bảo đảm sức khỏe.
Xem kết quả
Kiều Nga