(SGTT) - Nhằm quảng bá sản vật mắm truyền thống của địa phương, từ ngày 20-4 đến 24-4, tại thành phố Châu Đốc sẽ diễn ra Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022.
- An Giang dừng tổ chức ngày hội Mắm Nam Bộ 2020 để tránh nCoV
- Bản đồ ẩm thực: Về An Giang nhớ ghé thăm vương quốc mắm Châu Đốc
- Hơn 200 gian hàng tham gia lễ hội bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ
Theo đó, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 18:00 ngày 20-4 tại Quảng trường ở phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc. Tham gia ngày hội năm nay là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh mắm, khô trong và ngoài tỉnh cũng như các đơn vị kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, khách sạn.
Dự kiến quy mô gian hàng từ 150 - 180 và chia thành ba khu vực chính: khu trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang; khu triển lãm các tỉnh, thành phố và khu không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng.
Các sản phẩm tham gia ngày hội mắm năm nay tập trung chủ yếu là nhóm sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm); sản phẩm đặc trưng của An Giang và các tỉnh, thành trong cả nước ở nhóm hàng thực phẩm - đồ uống.
Được biết, ngày hội là dịp mà tỉnh An Giang mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực của các dân tộc anh em như Kinh, Khmer, Chăm, Hoa sinh sống tại địa phương. Ngoài ra, còn nhằm giới thiệu đến du khách gần xa sản vật làm nên thương hiệu cho tỉnh nhà - Mắm Châu Đốc.
Trước đó, Ngày hội Mắm An Giang – Nam bộ 2020, một sự kiện quảng bá ẩm thực An Giang phải tạm dừng do dịch Covid-19. Chính vì vậy, sự kiện năm nay là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình tiến đến bình thường hóa của tỉnh nhà cũng như các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.
Phúc An