(SGTT) - Nếu có dịp ghé thăm Bình Định, du khách nên thử qua món bún song thằn với nguyên liệu chính từ đậu xanh, mang hương vị thơm ngon đặc trưng.
- Bình Định quảng bá cá ngừ đại dương qua lễ hội Tinh hoa đất biển
- Lạ miệng món cháo dừa ở phố biển Bình Định
Tên song thằn có nhiều cách giải thích, và theo người địa phương, "song" có thể hiểu là đôi, "thằn" là dây, mô tả sợi bún được cuộn lại như một cặp dây. Xã An Thái, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định được biết đến là cái nôi của bún song thằn, với lịch sử khoảng 200 năm.
Song thằn được xem là loại bún thượng hạng, bổ dưỡng nên thời phong kiến, các quan lại địa phương đều mang bún tiến lên vua nên còn được gọi là bún "tiến vua".
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định, dacsanbinhdinh