UBND TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm việc phục vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn từ nay đến hết tháng 11 này.
- Dịch vụ ăn uống tại chỗ: người mua, người bán đều cẩn trọng với dịch
- TPHCM dự kiến cho phép dịch vụ ăn uống tại chỗ sau ngày 25-10
Theo quyết định của UBND thành phố, chính quyền cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm từ ngày 16-11 đến ngày 30-11 tới, với những điều kiện như đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
Hàng quán phải kết thúc hoạt động trước 22:00 hằng ngày. Ở những địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 1 và cấp 2, các cơ sở này hoạt động theo kiểu bình thường mới.
Với địa bàn có dịch cấp độ 3, hàng quán bán tại chỗ chỉ được phục vụ 50% công suất cùng một thời điểm nhưng không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Ở địa bàn có dịch cấp 4, nhà hàng, quán ăn… chỉ được bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.
Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND thành phố Thủ Đức, UBND các quận, huyện sẽ đánh giá và gửi báo cáo cho Sở Công thương để cơ quan này đề xuất các bước thực hiện tiếp theo với UBND TPHCM.
Trước đó, UBND thành phố đã cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống ở quận 7 và thành phố Thủ Đức thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán và sử dụng đồ uống có cồn. Vài ngày trước, Sở Công thương đã kiến nghị UBND cho hàng quán kinh doanh ăn uống được bán rượu bia trở lại trong điều kiện có kiểm soát.
Minh Duy
Theo Kinh tế Sài Gòn Online