(SGTT) – Ngày 25-1 tới, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tổ chức lớp hướng dẫn nấu ăn miễn phí cho bạn đọc, người nội trợ với chủ đề "Xuân về trên mâm tiệc vùng miền".
- Giao lưu đầu bếp: Khám phá món sốt và salad kiểu Fusion từ đầu bếp Trần Lành
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Fusion qua “góc nhìn” Bếp trưởng Diệp Huy Cường
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, đầu bếp Phan Duy Thanh, Phó Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn: Bắp bò ngâm mắm và Lẩu bò nhúng mắm ruốc. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Duy Thanh cho hay, bắp bò ngâm mắm là món ăn truyền thống trong các dịp tết gia đình Việt. Còn lẩu bò nhúng mắm ruốc là món ăn vùng miền nổi tiếng của người dân Bình Dương.
Đặc biệt, phần thịt bò sử dụng chế biến trong hai món ăn ứng dụng từ thịt bò Mỹ, cụ thể là bắp bò và ba chỉ bò. Phần bắp bò dai, giòn sần sật khi ngâm mắm tạo độ mặn vừa phải, thưởng thức ngon miệng trong dịp xuân về. Còn ba chỉ bò béo thơm khi nấu cùng nước dùng mắm ruốc, nhúng thêm rau thanh mát lại rất hợp vị.
Không chỉ là giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện.
Đồng hành cùng chương trình lần này là Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, quận 5, TPHCM (hỗ trợ mặt bằng, dụng cụ) và Công Ty TNHH Thực phẩm Patik Food (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).
- Link đăng ký tham dự: Giao lưu đầu bếp số tháng 1-2024
Sài Gòn Tiếp Thị