Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Giao lưu đầu bếp: Mời đăng ký lớp dạy nấu ăn, chủ đề ‘Xuân về trên mâm tiệc vùng miền’

(SGTT) – Ngày 25-1 tới, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tổ chức lớp hướng dẫn nấu ăn miễn phí cho bạn đọc, người nội trợ với chủ đề "Xuân về trên mâm tiệc vùng miền".

Theo đó, đầu bếp Phan Duy Thanh, Phó Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn: Bắp bò ngâm mắm và Lẩu bò nhúng mắm ruốc. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Duy Thanh cho hay, bắp bò ngâm mắm là món ăn truyền thống trong các dịp tết gia đình Việt. Còn lẩu bò nhúng mắm ruốc là món ăn vùng miền nổi tiếng của người dân Bình Dương.

Đặc biệt, phần thịt bò sử dụng chế biến trong hai món ăn ứng dụng từ thịt bò Mỹ, cụ thể là bắp bò và ba chỉ bò. Phần bắp bò dai, giòn sần sật khi ngâm mắm tạo độ mặn vừa phải, thưởng thức ngon miệng trong dịp xuân về. Còn ba chỉ bò béo thơm khi nấu cùng nước dùng mắm ruốc, nhúng thêm rau thanh mát lại rất hợp vị.

Không chỉ là giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện.

Đồng hành cùng chương trình lần này là Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, quận 5, TPHCM (hỗ trợ mặt bằng, dụng cụ) và Công Ty TNHH Thực phẩm Patik Food (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối