(SGTTO) - Đường Nguyễn Thượng Hiền, đường Hà Tôn Quyền... đều là các con đường khiến những ai đặt chân đến lần đầu đều phải thảng thốt: Mỗi mét vuông có một quán ăn.
"Đường sủi cảo" Hà Tôn Quyền (quận 5)
Con đường Hà Tôn Quyền (quận 5) từ lâu được biết đến như phố sủi cảo tại TPHCM.
Tô sủi cảo ở các quán ăn trên con đường này đều khá giống nhau từ tạo hình đến nguyên liệu.
Theo chia sẻ của người bán, nguyên nhân của sự giống nhau này là do công thức chuẩn của món ăn. Điều khác biệt ở mỗi quán là cách nêm nếm và tỉ lệ gia vị. Sủi cảo tại đây có giá khoảng 45.000 đồng/tô.
Đường ăn vặt Nguyễn Thượng Hiền (quận 3)
Cách đây vài năm, đường Nguyễn Thương Hiền được biết đến như "thủ phủ bánh tráng trộn". Khi đó, dân ghiền bánh tráng kháo nhau "cứ đi năm bước là có một hàng bánh tráng trộn". Ảnh: Zen Nguyễn.
Sau cơn sốt bánh tráng trộn, hiện nay, con đường này có khá nhiều hàng quán với hàng trăm món khác nhau.
Đến đây, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn đều có thể chọn cho mình từ những món ăn dân no như cơm tấm, hủ tiếu đến ăn chơi như ốc, bánh mì Campuchia hay những ly nước ép tươi ngon.
Con đường ốc Vĩnh Khánh (quận 4)
Đường Vĩnh Khánh (quận 4) được xem là điểm đến yêu thích của tín đồ thích ăn ốc ở Sài Gòn.
Nổi tiếng nhất là ốc Oanh và các quán bên cạnh. Ốc tại đây khá tươi và chế biến vừa miệng.
Gần đây, theo nhu cầu của thực khách, đường Vĩnh Khánh "tiếp nhận" thêm hàng loạt món và nền ẩm thực khác. Đó có thể là một quán lẩu, một xe sushi hay một nhà hàng Hàn quốc.
Đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận)
"Francisco" là cái biệt danh mà dân "nghiện ăn vặt" gọi trại đi của cụm Phan Xích Long. Nguyên nhân của tên gọi cũng bắt nguồn từ việc cứ vài mét, bạn lại tìm thấy một quán nước hay quán ăn.
Tại "Francisco" của Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy ẩm thực của tất cả các vùng miền.
... Đến món ngon các nước như sushi, sashimi, kimbap, cháo ếch...
Tô Huyền