Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Đẹp ngỡ ngàng thạch Mochi giọt nước hoa anh đào muối

(SGTTO) - Mizu Mochi, món bánh hình giọt nước là một món tráng miệng khá phổ biến của người Nhật. Khi kết hợp cùng hoa anh đào muối, món bánh này như hóa thành một bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu, phảng phất nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Ảnh: Khánh Chi

Theo đó, Mizu trong tiếng Nhật có nghĩa là nước, còn Mochi là món tráng miệng. Và đúng theo nghĩa đen của từ Mizu Mochi thì nguyên liệu của món này chính là từ nước, trong suốt. Để tăng thêm điểm nhấn thì bạn có thể tận dụng những màu sắc hoa văn từ cây lá, hoa quả... và đặc biệt là hoa anh đào muối.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Khánh Chi, một người bạn trẻ làm thành công món thạch Mochi giọt nước hoa anh đào muối. Trong những ngày nắng nóng như thế này mà được ăn những viên thạch mát cùng mùi hương của hoa anh đào thì còn gì thích bằng. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Khánh Chi.

Các bạn có thể mua hoa anh đào muối trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada... hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, thực phẩm. 

Khánh Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối