(SGTTO) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến lễ Phục Sinh, đây là dịp lễ trọng đại của người theo Kitô giáo với nhiều hoạt động ý nghĩa cầu mong sự an lành. Trong những ngày này, món bánh trứng Phục Sinh đang được nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng đẹp mắt và hương vị đặc sắc.
Từ biểu tượng quả trứng Phục Sinh được trang trí hoa văn và màu sắc rực rỡ, các đầu bếp châu Âu đã sáng tạo nên món bánh ngọt làm từ sô cô la. Hiện tại, thực khách đã có thể thưởng thức món bánh trứ danh này với công thức riêng ngay tại TPHCM.
Trong tháng 4-2019, cửa hàng Le petit Roland cho ra mắt món bánh Trứng Phục Sinh phục vụ riêng cho mùa lễ năm nay. Chị Hồng Kim Cúc, quản lý cửa hàng cho biết: “Mỗi năm cứ tới dịp lễ Phục Sinh, cửa hàng sẽ giới thiệu món bánh này. Năm nay, đầu bếp có sáng tạo phần nhân bánh mới và điều chỉnh kích cỡ phù hợp hơn với nhu cầu chung của thực khách. Vì bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ nên số lượng bánh làm ra có giới hạn. Theo ước tính, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 phần bánh được bán trực tiếp tại cửa hàng chưa kể đến các đơn giao đi”.
Chị Cúc cũng cho biết thêm, bánh Trứng Phục Sinh có kích cỡ gấp đôi quả trứng gà bình thường. Muốn có được hình thù đạt chuẩn, khoảng thời gian làm ra một phần bánh hoàn chỉnh kéo dài lên đến hơn 24 tiếng đồng hồ do phải chờ cho các nguyên liệu cô đặc và phần vỏ sô cô la đông lại.
Được tạo hình giống như một quả trứng thật với bề mặt lấm tấm đốm đen lót trên ổ rơm vàng, món bánh thu hút sự chú ý của nhiều người ngay từ cách trang trí đơn giản mà sang trọng. Đặc biệt, chỉ sau một lát cắt, thực khách sẽ “ngây ngất” bởi phần nhân có màu sắc tươi tắn mô phỏng cho lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Trong đó, vỏ bánh được làm từ sô cô la trắng Callebaut 28% và sợi rơm là sô cô la đen phủ vàng. Nhân bánh bên trong khá cầu kỳ với “lòng trắng” là mousse dừa, “lòng đỏ” có vị xoài và chanh dây gồm 2 lớp: lớp kem mịn màu vàng nhạt bao quanh phần lõi màu vàng đậm là Exotic compote (một dạng mứt trái cây nấu với đường - PV).
Món bánh Trứng Phục Sinh là một sự hòa quyện độc đáo của vị ngọt ngào xen lẫn đắng đắng từ sô cô la kết hợp với hỗn hợp mềm mịn, béo ngậy của kem mousse và được cân bằng bởi chất chua cùng hương thơm thanh nhẹ của trái cây.
Bánh được dùng lạnh và có thể bảo quản trong 48 tiếng nên khá thích hợp với những ngày tháng 4 nắng nóng như năm nay. Ngoài ra, để tăng thêm phần hấp dẫn, thực khách được khuyến khích thưởng thức bánh cùng ấm trà thảo mộc nóng (gồm trà bá tước Earl Grey, trà Brilliant Breakfast, trà xanh và hoa nhài, trà hoa cúc, trà bạc hà) hiện có tại cửa hàng Le petit Roland.
Bánh Trứng Phục Sinh có giá 160.000 đồng/phần dành cho 1-2 người dùng.
Cửa hàng Le petit Roland (Lầu 2-3, Số 28/1 đường Ngô Văn Năm, phường Bến Nghé, quận 1 TPHCM)
- Giờ hoạt động: 7 giờ - 23 giờ
- Giờ giao hàng: từ 9 giờ 30- 21 giờ 30 trong nội thành TPHCM.
- Hotline đặt bánh và tư vấn: 028 66537766
- Facebook: https://www.facebook.com/lepetitRoland2014
Minh Yến