Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Đầu bếp Mỹ gợi ý 5 món tráng miệng nhất định phải thử ở TPHCM

Lấy cảm hứng từ câu chuyện một số món tráng miệng Việt Nam lọt top 100 món tráng miệng phổ biến nhất châu Á do Taste Atlas bình chọn, đầu bếp Chad Kubanoff đã dành thời gian rong ruổi cùng chiếc xe máy để tìm ra 5 món tráng miệng nhất định phải thử ở TPHCM.

Theo đó, anh Chad Kubanoff là đầu bếp người Mỹ, hiện sinh sống và làm việc ở TPHCM. Kênh YouTube của anh thường chia sẻ những video clip nói về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Trong tập mới phát sóng gần đây, anh đã dành thời gian cả ngày để thưởng thức 5 món tráng miệng ở quận 4, quận 7 và quận 8.

Anh đánh giá món chuối chiên có lớp vỏ giòn rụm, nhân chuối mềm thơm. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Điểm đầu tiên anh ghé thăm là quầy chuối chiên ở số 195 Lâm Văn Bền, quận 7. Quán phục vụ các món như khoai lang chiên, sa kê chiên, khoai mỡ chiên, bánh cay... Trong đó, chuối chiên là món bán chạy nhất.

Đứng quan sát, đầu bếp Chad Kubanoff thấy người bán dùng thiết bị làm trái chuối dẹp thành miếng dài. Tiếp đến, lăn qua lớp bột, phủ mè và chiên đến chín giòn. Sau thưởng thức, anh nhận xét chuối chiên giòn rụm, rõ vị thơm của thịt chuối và mè. Giá bán một phần khoảng 9.000 đồng.

Sự đa dạng của hàng chục loại chè khiến anh phân vân. Cuối cùng anh chọn lựa bốn món dùng thử. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Điểm đến ẩm thực tiếp theo là tiệm "Chè Cô 7 Cần Thơ" ở số 49 đường số 41, phường 6, quận 4. Nhìn kệ chè bắt mắt với nhiều thức ăn kèm liên quan, anh suy nghĩ và cuối cùng đưa ra chọn lựa đậu đỏ bánh lọt, chè 7 màu, chè khoai môn, sâm bổ lượng.

Thông thường, chè được cho vào một chén lớn hoặc ly cao, thêm đá vào cuối cùng sau khi phần topping đã cho đủ. Sau thưởng thức, anh thấy mỗi loại chè đều có điểm hấp dẫn riêng, và thực khách nên thử chọn lựa tùy thích. Giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/phần.

Món bánh flan anh đánh giá hợp vị cho du khách nước ngoài. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Món tráng miệng kế tiếp anh chọn lựa là bánh flan thuộc thương hiệu Dì Chi. Quán có hai chi nhánh đều ở quận 7, kiểu bán ẩm thực đường phố với chiếc ghế súp cùng bàn nhựa nhỏ gọn. Như tên gọi, quán chuyên các món bánh flan với 8 loại hương vị, gồm sữa, socola, trà xanh, phô mai, bơ, dừa, dâu và dứa. Giá món ăn dao động từ 8.000 - 12.000 đồng/chiếc.

Anh chọn bốn loại bánh flan vị bơ, dưa gang, truyền thống, socola. Trải nghiệm các loại bánh flan, anh đánh giá vị thơm của nhân, kết hợp cùng hương vị trái cây mang đến sự mới lạ. Món này anh nghĩ rằng du khách nước ngoài dễ thưởng thức bởi hương thơm, độ béo ngậy.

Bò bía ngọt là món bánh bán bởi những người bán dạo chạy bằng xe máy nên khá là may mắn khi bạn mua được chúng. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Khi đang di chuyển trên đường từ quận 7 sang quận 8, anh ấn tượng với chiếc xe máy chở theo kệ đồ ăn với dòng chữ ấn tượng "bò bía ngọt, kẹo chỉ tơ hồng, kẹo kéo". Quyết định dừng xe, anh trò chuyện với người bán và chọn thử bò bía ngọt. Không chỉ nghe lạ tai, món ăn này lạ ở phần thức ăn kèm.

Đầu tiên, họ chọn bánh pía mềm dẻo màu trắng, cho dừa bào sợi, rắc mè và thêm những thanh bánh làm từ đường. Cuối cùng, cuốn khéo léo lại thành cuốn bánh. Anh nhận xét, món ăn tổng thể có vị ngọt, hài hòa giữa vị thơm của dừa, mè và vị thanh ngọt của thanh đường. Giá một cuốn bò bía ngọt là 15.000 đồng.

Chuối bọc nếp nướng được anh mua ở một quầy ăn tại số 835 Ba Đình, phường 10, quận 8. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Món tráng miệng cuối cùng của đầu bếp Chad Kubanoff là chuối bọc nếp nướng, một món tráng miệng truyền thống của người Việt. Lựa chọn những trái chuối tươi ngon, họ đem bọc nếp rồi nướng trên bếp than hồng.

Người bán chia sẻ, món này chỉ có nướng trên bếp than mới ngon, không thể nướng trên bếp gas hay lò nướng. Mỗi phần cuối bọc nếp nướng được cho kèm thêm bịch nước cốt dừa chan vào. Món ăn đậm đà vị ngọt, nếp dẻo thơm, chuối thanh ngọt. Giá món ăn là 10.000 đồng/phần.

Theo Kênh Youtube Chad Kubanoff

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối