Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024

Cuộc thi đầu bếp bánh quốc tế thu hút gần 500 người tranh tài

(SGTT) - Gần 500 người làm bánh chuyên nghiệp trong và ngoài nước cùng tham gia Cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam (The Viet Nam Bakery Cup 2024 - VNBC). Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế ngành Bánh tại Việt Nam (VIBS 2024) khai mạc ở SECC, TPHCM vào ngày 11-12.
Một thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi. Ảnh: LH

Đây là cuộc thi đầu tiên do Liên chi hội Bánh Việt Nam tổ chức. Cuộc thi thu hút các đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp, trong đó có các thí sinh quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia...

Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, cho biết các phần thi và chấm thi đều theo tiêu chuẩn quốc tế. Thí sinh đạt giải cao nhất sẽ được chọn dự thi trên đấu trường quốc tế.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 11 đến 13-12-2024 với 20 phần thi nấu ăn, bánh ngọt và nghệ thuật trình bày được thiết kế dành cho các đầu bếp và thợ làm bánh tài năng ở mọi cấp độ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mỗi thí sinh tham gia cần đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự. Ảnh: LH

Tại cuộc thi, ban tổ chức còn xây dựng không gian trưng bày triển lãm các thiết bị, sản phẩm, vật tư nguyên liệu - phụ liệu, dịch vụ cho ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống khách sạn với sự góp mặt của các nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, đánh giá sự kiện không chỉ giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh, mà còn thúc đẩy và phát triển ngành bánh Việt Nam.

Trong khi đó, bà Lê Thị Kiều Oanh, Phó chủ tịch Liên chi hội Bánh Việt Nam, cho rằng cuộc thi là cơ hội để các đầu bếp, nhà làm bánh Việt Nam thử sức và cọ xát cùng với những nhà làm bánh các nước nhằm khẳng định, học hỏi và không ngừng nâng cao hơn nữa tay nghề của ngành.

Triển lãm Quốc tế ngành Bánh tại Việt Nam (VIBS 2024) diễn ra từ ngày 11 đến 14-12-2024 tại SECC, TPHCM. Sự kiện đánh dấu sự trở lại sau lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019. Năm nay, triển lãm quy tụ gần 200 gian hàng của hơn 120 nhà triển lãm đến từ các thương hiệu trong nước và quốc tế. Các đơn vị mang đến một loạt máy móc, thiết bị làm bánh hiện đại, nguyên vật liệu chất lượng cao và những sản phẩm bánh mới lạ.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày...

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình...

Nghệ nhân Kiều Oanh với khao khát đưa cờ Việt Nam...

0
(SGTT) - Tình yêu với bánh đã đưa Nghệ nhân Ẩm thực Lê Thị Kiều Oanh chinh phục những thành tựu trong nghề bếp....

Giảng viên Ngô Đình Trưởng: Người ‘thổi hồn’ cho những chiếc...

0
(SGTT) – “Mỗi chiếc bánh kem là một nghệ thuật, người làm bánh cũng như nghệ sĩ. Vậy nên mỗi khi đặt tay làm...

Bếp trưởng Đinh Công Sơn: ‘Nụ cười thực khách là động...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, ẩm thực Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người bởi các món như gỏi...

Giảng viên ẩm thực Thái Hoàng Minh Lê: ‘Học nấu ăn...

0
(SGTT) - Cô Thái Hoàng Minh Lê, cựu giảng viên của Trung tâm Dạy nghề quận 6 bén duyên với ẩm thực bằng công...

Gặp gỡ đầu bếp Nhật 34 năm kinh nghiệm, từng chế...

0
(SGTT) - Từng có 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và đầu bếp, ông Kazuhiro Matsuishi, Bếp trưởng Nhà hàng Sokichi,...

Kết nối