(SGTT) - Là người con của Bến Tre, chị Lê Hiền, thành viên nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo đã dự thi minigame Món ngon mùa dịch với bài nội dung ẩm thực - cà ri vịt.
- Vừa trổ tài làm mâm cơm ngon miệng, vừa rinh ngay quà tặng ý nghĩa mùa dịch
- Bài mở đầu “dự thi” minigame Món ngon mùa dịch đến từ quản trị viên nhóm ẩm thực
- Sau 24 giờ, minigame Món ngon mùa dịch nhận gần 30 bài dự thi
Do tình hình phức tạp của dịch bệnh nên chị chưa thể về quê thăm gia đình, người thân. Và để khuây khỏa nỗi nhớ nhà, chị Hiền đã chế biến món cà ri vịt dân dã, thân quen như một lời hỏi thăm xứ gửi về xứ dừa. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp để xem món ăn này gồm những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao nhé!
- 1,2kg thịt vịt
- 1 miếng huyết vịt
- 2 củ khoai lang
- 2 củ khoai môn
- 1 củ hành tây
- 5 cây sả cắt khúc đập dập
- 15.000 đồng dừa nạo
- 700ml nước dừa tươi
- 1 gói cà ri lá
- 1 hũ cà ri dầu
- 1mc tỏi băm
- 2mc hành tím băm
- 1mc sa tế
- 1mc sữa đặc
- 2mc dầu ăn
- 2mc hạt nêm
- 3mc đường
- 1/2mc muối
- 1/3mc bột ngọt
- Bún, bánh mì, lá quế, ngò gai...
Cách làm
Bước 1: Chà hỗn hợp rượu, muối, gừng giã nhỏ lên thịt vịt, để khoảng 5 phút nhằm khử mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho vịt vào thau, ướp 1mc hành tím băm, 1mc tỏi băm, 5 cây sả đập dập cắt khúc, 1 gói cà ri lá, 1 hũ cà ri dầu, 1mc sa tế, 1/2mc muối, 1/3mc bột ngọt, 3mc hạt nêm, 3mc đường, trộn đều để khoảng 2 giờ cho thấm gia vị.
Bước 3: Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, mang đi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cho 200ml nước lọc vào dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho ra 1 tô riêng. Cho tiếp 400ml nước lọc vào vắt tiếp lấy nước cốt dão, cho ra 1 tô khác.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 2mc dầu ăn và 1mc hành tím băm phi thơm, cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Cho tiếp 700ml nước dừa tươi, 400ml nước dừa dão vào và đun.
Bước 5: Nước sôi chú ý vớt bọt, đun ở lửa vừa khoảng 15 phút, cho tiếp khoai môn, khoai lang, huyết vịt cắt miếng vào đun khoảng 15 phút. Cho tiếp 1mc sữa đặc, 200ml nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị. Thêm củ hành tây cắt múi cau vào và tắt bếp.
Bước 6: Làm muối ớt: 5 quả ớt, 1/2mc đường 2mc muối hột giã nhuyễn, thêm 2mc nước cốt chanh. Khi thưởng thức cho cà ri vịt ra tô, ăn kèm lá quế, ngò gai, bún, bánh mì, cơm... chấm cùng muối ớt.
Để tham gia minigame, bạn đọc cần đăng ký làm thành viên Ăn ngon nấu khéo và đăng tải lên nhóm các hình ảnh món ăn kèm công thức chế biến món ăn đó. Đừng quên gắn thêm 2 hashtag #anngonnaukheo #monngonmuadich để bài viết được tính là hợp lệ, có cơ hội nhận giải. Thông tin chi tiết xem thêm tại đây: Minigame Món ngon mùa dịch
Lê Hiền