Cơm tấm, cơm tấm sườn, bánh bèo và bánh tét là bốn món ăn Việt Nam vừa được Taste Atlas vinh danh trong top 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới.
- Hà Nội lọt top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới
- Canh chua cá Việt Nam lọt top 10 món ăn từ cá ngon nhất thế giới
- Chả giò Việt lọt top những món ngon nhất thế giới làm từ tôm
Theo đó, cơm tấm được xếp ở vị trí thứ 11, với 4,5/5 sao. Chuyên trang mô tả món ăn được nấu bằng gạo tấm vỡ đặc trưng, có thức ăn kèm là trứng chiên, bì, sườn heo nướng hoặc chả.
Một phiên bản khác của cơm tấm là cơm tấm sườn, ghi danh ở vị trí 63 với 4,3/5 sao. Món ăn nhận đánh giá cao ở phần thịt sườn được tẩm ướp gia vị và nướng khéo léo. Còn lại thành phần khác như hạt gạo, nước mắm giống với cơm tấm.
Trong khi đó, bánh bèo xếp ở vị trí 99, với 4,1/5 sao. Đặc điểm món ăn là từng phần bánh bèo dẹt, hình tròn được làm từ bột gạo, có nhân là tôm hoặc thịt heo. Món ăn này bắt vị hơn khi có thêm đậu phộng, hành phi.
Món ăn Việt Nam cuối cùng lọt top 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới là bánh tét, xếp vị trí 100, với 4,1/5 sao. Đây là món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam bộ, có cách chế biến công phu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến thành phẩm. Đặc biệt, mọi người có thể chọn lựa nhân ngọt hoặc mặn, phù hợp cả người ăn chay.
Đứng đầu danh sách bình chọn lần này là sushi, một món ăn truyền thống Nhật Bản với phần cơm được nắn khéo léo, mặt trên là các loại thịt cá tươi sống kiểu sashimi.
Theo Taste Atlas