(SGTTO) - Hôm qua, ngày 26-8, tại văn phòng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn (quận Phú Nhuận, TPHCM), đã diễn ra buổi training nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các đầu bếp hiện là hội viên và đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố và cả nước.
Với vai trò Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn đồng thời là người hướng dẫn chính trong buổi training, anh Phạm Sơn Vương chia sẻ, mục đích của các buổi training nhằm chia sẻ thêm kiến thức ẩm thực cho các đầu bếp. Qua đó, giúp họ có được cái nhìn tổng thể về cách chế biến của từng vùng miền, từng quốc gia cũng như về các nguyên liệu gia vị. Từ đó, họ có thể sáng tạo các món ăn mới dựa trên kiến thức đã học được.
Chủ đề của buổi training ngày hôm qua là hai món ăn theo trường phái Nhật Bản có kết hợp sử dụng cá hồi, một loại cá đặc trưng và giàu dinh dưỡng trong ẩm thực Nhật Bản với sự đồng hành của thương hiệu gia vị Kikkoman và Công ty dao Nhật chính hãng. Dự kiến buổi học tiếp theo được tổ chức vào chiều ngày 28-8 tới tại văn phòng hiệp hội. Sau đây là một số hình ảnh được phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận tại buổi training ngày 26-8.
Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn đã đi vào hoạt động năm thứ 17, trực thuộc Hiệp hội du lịch TPHCM và là thành viên chính thức của Hội Đầu Bếp Thế Giới (WASC). Ngoài giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng các hội đầu bếp các tỉnh thành tại Việt Nam, hiệp hồi còn có đội ngũ được đào tạo tập huấn bài bản dưới sự chỉ đạo của WASC, là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia các cuộc thi đấu quốc tế trên thế giới và gặt hái được nhiều thành tích cao, được quốc tế công nhận. Hiện số lượng hội viên chính thức của hội vào khoảng 3.600 thành viên và được chia thành các câu lạc bộ khác nhau như bếp trẻ, bếp Việt, bếp Hoa, bếp bánh, bếp Âu, bếp chay và nhóm thành viên cố vấn gồm các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực.
Phúc An - Ảnh: Cường Lã