Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Chế biến thịt dê là chủ đề buổi bồi dưỡng kiến thức tháng Sáu của Hội đầu bếp Bình Dương

(SGTT) – Ngày 7-6-2022, tại Nhà hàng Đồng Hương, TP Thủ Đức, đã diễn ra buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực chuyên đề về dê do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức.

Theo đó, buổi bồi dưỡng chào đón hơn 50 khách mời là đầu bếp, sinh viên chuyên ngành ẩm thực trên địa bàn TPHCM và Bình Dương. Tại buổi bồi dưỡng nghiệp vụ tháng Sáu này, đầu bếp Nguyễn Văn Thức, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay đã trình diễn nghiệp vụ quay dê nguyên con.

Trong khoảng thời gian chuẩn bị và đến khi thành phẩm (hai giờ), các khách mời đã có những câu hỏi và cùng giao lưu với đầu bếp hướng dẫn để hiểu hơn về kỹ thuật quay dê sao cho thành phẩm trông bắt mắt và ngon miệng.

Được biết, đây là buổi bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức định kỳ mỗi tháng nhằm phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chia sẻ tại buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng Sáu, anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương, cho hay đây là hoạt động nòng cốt của hội sẽ được duy trì định kỳ mỗi tháng để các bạn đầu bếp trẻ hay sinh viên chuyên ngành ẩm thực có cơ hội cọ xát thực tế, từ những bài học thực tiễn do các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn.

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Kết nối