Thứ hai, Tháng hai 10, 2025

Cách người dân Sa Đéc duy trì nghề bột truyền thống trăm năm tuổi

(SGTT) - Theo con rạch Ngã Bát dẫn vào Phường 2 và xã Tân Phú Đông, Sa Đéc là đến làng nghề làm bột gạo, làng nghề đã được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Trước đây, người dân làm bột chủ yếu làm bằng thủ công nên sản lượng và chất lượng bột chưa được đảm bảo. Tuy nhiên những năm gần đây, làng nghề đã được choàng áo mới với những “người bạn đồng hành” là máy móc giúp giảm được công lao động và hạ giá thành sản phẩm.

Nhóm phóng viên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sùng bái AI và hệ quả sẽ là gì?

0
(SGTT) - Thế kỷ 21 hướng đến sự phát triển bền vững và công bằng. Tuy nhiên, xã hội hiện tại tập trung vào...

Sôi động hội làng nghề truyền thống Kim Bồng ở Quảng...

0
(SGTT) - Diễn ra vào ngày 8 và 9-2, ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng (xã Cẩm Kim, thành phố Hội An,...

Đổi vị bún bò với móng heo ăn kèm

0
(SGTT) - Dù phục vụ món bún bò quen thuộc với người Sài Gòn, nhưng quán bún bò nằm trong hẻm trên đường Phan...

Lạ miệng món bánh canh khô ở quận 10

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức bánh canh kiểu món nước truyền thống, nhưng để chế biến thành bánh...

Giá vàng tăng cao ngày vía Thần tài, người dân vẫn...

0
(SGTT) - Sáng 7-2 (tức Mùng 10 tháng Giêng), không khí mua bán vàng diễn ra sôi động và nhộn nhịp tại nhiều cửa...

TPHCM: Hàng nghìn con cá lóc nướng sẵn sàng cho ngày...

0
(SGTT) - Vào dịp vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các cửa hàng cá lóc nướng trên tuyến đường Tân Kỳ - Tân...

Kết nối