Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Các đầu bếp TPHCM thỏa sức sáng tạo món ăn với thịt gà Mỹ

(SGTTO) - Sau 90 phút tranh tài với chủ đề hai món ăn Việt Nam và tự sáng tạo, cuộc thi "Sáng tạo món ăn với thịt gà Mỹ" đã tìm ra những gương mặt đầu bếp tài năng để nhận giải.

Theo đó, 14 đội thi (mỗi đội gồm 2 người) là những đầu bếp chuyên nghiệp trong độ tuổi 18-29 có 90 phút để nấu hai món ăn theo yêu cầu của ban tổ chức. Ban giám khảo gồm có ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; ông Norbert - Cố vấn Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; bà Megan - Tùy viên Nông nghiệp Lãnh sự quán Mỹ; ông Lê Xuân Tâm - Siêu đầu bếp Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 5 giải, một giải nhất (trị giá 7 triệu đồng), một giải nhì (trị giá 5 triệu đồng), một giải ba (trị giá 3 triệu đồng) và hai giải khuyến khích (trị giá 1 triệu đồng/giải).

Được biết cuộc thi do CLB Bếp Trẻ (trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) phối hợp cùng Hội đồng Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Mỹ tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như cọ xát kỹ năng, tay nghề để ngày một tốt hơn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại không khí của cuộc thi.

Các đội thi đang chuẩn bị nguyên liệu trước khi tranh tài.
Trong 90 phút các đội thi phải hoàn thành 2 món ăn theo chủ đề mà ban tổ chức đưa ra.
Kỹ thuật chế biến khá độc đáo của một thí sinh.
Một đội thi ứng dụng nguyên liệu rau củ để tăng thêm hương vị mới lạ cho món thịt gà của mình.
Ông Phạm Sơn Vương, giám khảo cuộc thi đang trao đổi với các đội thi về kỹ năng chế biến của họ.
Các dụng cụ nấu nướng chuyên nghiệp được hỗ trợ cho các thí sinh. Như cây đo nhiệt độ, giúp người nấu đạt được độ nóng chuẩn trong lúc chế biến.
Sau khi hoàn thành, món ăn sẽ được trang trí thêm để tạo điểm nhấn mới lạ hơn.
Những món ăn của các đội thi được dọn lên bàn trưng bày.
Ban giám khảo đang thử qua các món ăn để chấm giải, chọn ra người chiến thắng.
Hai món ăn của đội đoạt giải Nhất (team 6): súp gà nhồi củ hành và đùi gà cuộn hải sản xốt sả tắc.
Chia sẻ cảm xúc sau khi đoạt giải Nhất, anh Nguyễn Quang Kiệt (hiện đang công tác tại nhà hàng MaMa Sens Thảo Điền), cho biết ban giảm khảo đánh giá cao món ăn đùi gà cuộn hải sản của mình do ứng dụng cùng lúc hai kỹ thuật chiên và cuộn. Ngoài ra, phần nước sốt của món ăn được anh Kiệt lấy cảm hứng từ món gà kho sả ớt cùng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như tinh than tre đen, hạt dẻ cười... cũng là điểm cộng để giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi.
Các đội thi chụp ảnh lưu niệm sau cuộc thi.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều lớp huấn luyện của Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài...

0
(SGTTO) - Là một tổ chức của giới đầu bếp chuyên nghiệp, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn trực thuộc Hiệp hội Du...

Bí quyết sử dụng phô mai chế biến món ăn của...

0
(SGTTO) - Chiều 16-11, đầu bếp Cẩm Thiên Long, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, đã chia sẻ kiến thức...

Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương...

0
(SGTTO) - Các món ăn của Việt Nam sẽ tròn vị hơn nếu ăn kèm với nước chấm, đặc biệt là nước mắm và...

Đầu bếp trẻ của khách sạn Mia Saigon đạt giải nhất...

0
(SGTTO) - Với sáu món Nhật đạt các tiêu chí về hương vị, màu sắc, trang trí, kỹ thuật chế biến, tính hài hòa...

Đầu bếp Thụy Sĩ 45 năm kinh nghiệm hướng dẫn 3...

0
(SGTTO) - Trong khuôn khổ hội thảo chuyên đề Gia cầm Mỹ được tổ chức vào ngày 27-10 tại tòa nhà Q Industries Building...

Đầu bếp TPHCM làm 600kg chà bông gửi đến đồng bào...

0
(SGTTO) - Đồng hành cùng người dân cả nước đang chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do bão...

Kết nối