(SGTT) - Thời gian gần đây, một số tiệm mì người Hoa có chuẩn bị thêm gia vị xá kén để phục vụ thực khách. Qua đó, mang đến hương vị mới lạ hơn cho món mì thân quen.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Tại góc hẻm đường Hàn Hải Nguyên, quận 11, có tiệm hủ tiếu mì gà phục vụ xá kén với những điểm nhấn riêng. Quán mở bán đã gần 10 năm, đảm bảo chất lượng và hương vị ổn định cho thực khách đến dùng bữa.
Quán chỉ dùng gà ta, vừa hầm để có nước dùng thanh ngọt, vừa chia thành các phần thịt như cánh, đùi, ức để bán kèm hủ tiếu mì. Do là gà ta và được sơ chế cẩn thận nên thịt có độ dai vừa phải, không quá bị mềm bở.
Phần xá kén thực tế là gia vị cho thêm vào nước chấm, được chủ quán bào từ củ xá kén. Hương vị xá kén cay the, nồng nhẹ, không quá nặng mùi như gừng nhưng vẫn giữ được độ thơm riêng.
Ngoài ra, quán vẫn nấu theo phong vị hủ tiếu mì người Hoa với sợi mì trứng, hủ tiếu dai hoặc mềm tùy chọn, chế biến kiểu món nước hoặc khô. Giá món ăn từ 35.000 đồng/phần.
Hủ tiếu mì gà xá kén | 157/8/17 Hàn Hải Nguyên, phường 2, quận 11 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00 (nghỉ ngày chay 1, 15)