Thứ năm, Tháng hai 13, 2025

Bữa trưa thơm béo cùng nui sốt kem

(SGTT) – Từng sợi nui thấm đều lớp sốt kem béo nhưng không ngậy, thêm chút rau củ hay thịt để bổ sung chất xơ, chất đạm. Món nui sốt kem là gợi ý cho mọi người đổi vị bữa cơm văn phòng mỗi khi ngán.

Thực tế, nhắc đến nui, dù là dân văn phòng hay người nội trợ chỉ nghĩ đến các món nui nấu nước, nui xào theo kiểu truyền thống. Có thể kể đến như nui nấu mọc, nui nấu sườn non, nui xào bò, nui xào thập cẩm... Nhưng với đầu bếp, họ có thể sử dụng sợi nui để biến tấu thành nhiều món ăn, chẳng hạn như nui sốt kem giới thiệu hôm nay.

Thành phần món ăn gồm có nui, phô mai, bơ, cooking cream, ngò rí, hành tím cùng ít gia vị như muối, tiêu, đường. Trong đó, nui có đa dạng sự lựa chọn, từ nui ống truyền thống cho đến sợi nui pasta trong ẩm thực nước ngoài. Với sợi nui truyền thống, mọi người dễ quen vị hơn, còn sợi nui nước ngoài mang đến một hương vị, trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Tùy mỗi loại nui mà có những cách luộc hay trụng sôi khác nhau.

Cũng như bất kỳ món xào nào khác, nui sốt kem bắt vị hay không cũng phần yếu tố nằm ở sốt xào, cụ thể là sốt kèm của món ăn hôm nay. Đây là hỗn hợp gồm bơ, tỏi, hành, tương ớt, đường, muối và quan trọng không thể thiếu là cooking cream. Hỗn hợp này được cho vào chảo, làm nóng và đảo đến khi chín.

Để bổ sung chất đạm và chất xơ, một số người nấu còn thêm thịt hay rau củ. Có thể kể đến như thịt gà, thịt bò, thịt heo, hải sản; hay nhóm rau củ có ớt chuông, hành tây, bắp cải, rau xà lách. Qua đó, mang đến sự đủ đầy dinh dưỡng hơn cho nui sốt kem.

Thành phẩm nui sốt kem bắt mắt bởi sắc màu trắng của sốt kem, sắc vàng của nui, hòa quyện thêm màu thực phẩm từ thịt và rau củ. Do món ăn đã đậm vị nên mọi người không cần pha thêm nước chấm dùng kèm.

Theo monanngon, nauanmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chọn mì gói xào thập cẩm cho trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản mì gói xào thì món mì gói xào thập cẩm mang đến sự đa dạng, đủ đầy thành...

Bữa trưa giữa tuần thử chọn món phở xào lạp xưởng...

0
(SGTT) – Ngoài là nguyên liệu chính trong món các món phở Việt Nam, sợi bánh phở còn được đầu bếp ứng dụng vào...

Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân...

0
(SGTT) – Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh...

Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần...

0
(SGTT) – Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong...

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Bữa trưa đầu tuần nhanh gọn với mì xào lạp xưởng

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món mì xào được ưa thích không kém các món cơm. Một trong những...

Kết nối