(SGTT) – Từng sợi nui thấm đều lớp sốt kem béo nhưng không ngậy, thêm chút rau củ hay thịt để bổ sung chất xơ, chất đạm. Món nui sốt kem là gợi ý cho mọi người đổi vị bữa cơm văn phòng mỗi khi ngán.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho củ cải
Thực tế, nhắc đến nui, dù là dân văn phòng hay người nội trợ chỉ nghĩ đến các món nui nấu nước, nui xào theo kiểu truyền thống. Có thể kể đến như nui nấu mọc, nui nấu sườn non, nui xào bò, nui xào thập cẩm... Nhưng với đầu bếp, họ có thể sử dụng sợi nui để biến tấu thành nhiều món ăn, chẳng hạn như nui sốt kem giới thiệu hôm nay.
Thành phần món ăn gồm có nui, phô mai, bơ, cooking cream, ngò rí, hành tím cùng ít gia vị như muối, tiêu, đường. Trong đó, nui có đa dạng sự lựa chọn, từ nui ống truyền thống cho đến sợi nui pasta trong ẩm thực nước ngoài. Với sợi nui truyền thống, mọi người dễ quen vị hơn, còn sợi nui nước ngoài mang đến một hương vị, trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Tùy mỗi loại nui mà có những cách luộc hay trụng sôi khác nhau.
Cũng như bất kỳ món xào nào khác, nui sốt kem bắt vị hay không cũng phần yếu tố nằm ở sốt xào, cụ thể là sốt kèm của món ăn hôm nay. Đây là hỗn hợp gồm bơ, tỏi, hành, tương ớt, đường, muối và quan trọng không thể thiếu là cooking cream. Hỗn hợp này được cho vào chảo, làm nóng và đảo đến khi chín.
Để bổ sung chất đạm và chất xơ, một số người nấu còn thêm thịt hay rau củ. Có thể kể đến như thịt gà, thịt bò, thịt heo, hải sản; hay nhóm rau củ có ớt chuông, hành tây, bắp cải, rau xà lách. Qua đó, mang đến sự đủ đầy dinh dưỡng hơn cho nui sốt kem.
Thành phẩm nui sốt kem bắt mắt bởi sắc màu trắng của sốt kem, sắc vàng của nui, hòa quyện thêm màu thực phẩm từ thịt và rau củ. Do món ăn đã đậm vị nên mọi người không cần pha thêm nước chấm dùng kèm.
Theo monanngon, nauanmoingay, shopeefood