(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có những sự đặc sắc riêng.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Thanh đạm, nhiều chất xơ cùng salad đậu hũ chiên giòn
Qua tìm hiểu, bánh Shawarma là một dạng bánh mì khá phổ biến tại các quốc gia Trung Đông và Ấn Độ. Thông thường, bánh thường có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong ruột mềm, tơi xốp. Hầu hết các món bánh Shawarma được chế biến tươi, nghĩa là bánh mì và cả thịt đều không sử dụng thực phẩm đông lạnh. Thịt được nêm nếm và ướp kỹ càng trong nhiều giờ trước khi chế biến.
Một phần bánh Shawarma truyền thống thường có nguyên liệu gồm thịt cừu tẩm gia vị như muối, tiêu, tỏi, bạch đậu khấu. Thịt được thái lát mỏng, xếp chồng lên nhau rồi nướng trên trục quay, giống cách nướng bánh mì Doner Kebab.
Khi thịt đã chín, nó được kẹp vào bánh mì, kèm với dưa leo, hành tây, bắp cải, cà chua và nước sốt. Phần nước sốt thường được gọi chung là Tahini, bao gồm hỗn hợp gia vị như sốt tỏi, nước cốt chanh và dầu ô liu. Ngày nay, để đáp ứng khẩu vị thực khách ngày càng đa dạng, một số quán đã thay thế thịt cừu bằng thịt bò hoặc thịt gà.
Với Shawarma dùng thịt bò, người nấu thường pha trộn thêm dầu ô liu và nước cốt chanh. Trong khi đó, phiên bản bánh Shawarma dùng thịt gà lại được phục vụ cùng sốt tỏi, nước cốt chanh và dầu ô liu.
Sau quá trình chuẩn bị và chế biến, thành phẩm bánh nổi bật bởi sự hấp dẫn nhờ màu sắc món ăn, hương thơm đặc trưng và độ giòn của lớp vỏ. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được độ nóng hổi, giòn tan từ vỏ bánh, hòa quyện với vị thanh của thịt bò, gà và đặc trưng vị sốt chua nhẹ. Món ăn này có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào trong ngày, phù hợp để thay đổi khẩu vị bữa trưa.
Theo amthucando, monanquocte, shopeefood