Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5

(SGTT) - Bánh ướt là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Sài thành. Tại đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5 có tiệm bánh ướt kết hợp xíu mại khô, mang đến hương vị quen mà lạ cho thực khách.

Qua tìm hiểu, bánh ướt nơi đây vẫn như kiểu truyền thống, tức là sợi bánh đổ từ bột gạo có màu trắng quen thuộc. Thức ăn kèm gồm chả lụa, chả chiên, bánh tôm chiên và rau giá. Tuy nhiên, sự đặc sắc của bánh ướt nơi đây chính nằm ở thức ăn kèm xíu mại khô.

Theo đó, xíu mại khô là món ăn truyền thống của người Hoa với phần nhân thịt bằm, vỏ bên ngoài là hoành thánh lá mỏng cuộn vào. Khi kết hợp cùng bánh ướt mang đến một hương vị mới lạ hơn. Đến đây, thực khách còn có thêm lựa chọn bánh cuốn, há cảo... Giá món ăn từ 25.000 - 35.000 đồng/phần.

Bánh ướt xíu mại khô | 97 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Điểm đổi giấy phép lái xe kín chỗ, tiếp nhận...

0
(SGTT) - Trong những ngày qua, tình trạng quá tải tại các điểm cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) ở TPHCM diễn ra...

Trump 2.0 và hướng đi nào cho doanh nghiệp Việt?

0
(SGTT) - Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thương mại toàn cầu luôn trong trạng thái đề phòng trước các...

Đổi vị bữa sáng với món bánh mì chấm súp phở

0
(SGTT) - Thay vì là một phần phở truyền thống no bụng, bữa sáng của mọi người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với...

Bữa sáng bình dị với bánh bột lọc Phan Thiết, núp...

0
(SGTT) - Bánh bột lọc là món ăn vùng miền có sự biến tấu tùy vào mỗi địa phương. Tại một góc chợ Bàn...

Quà tặng Valentine: hoa tươi tăng giá, sô cô la và...

0
(SGTT) - Dịp Lễ tình nhân 14-2, các cửa hàng, siêu thị và nền tảng mua sắm trực tuyến ghi nhận nhu cầu mua...

Chuyện độc quyền thương hiệu khi doanh nghiệp Việt tiến ra...

0
(SGTT) - Bức tranh tổng quan cho thấy Nhà nước đã có nhiều nỗ lực trong việc hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, sự...

Kết nối