(SGTT) - Cơm tấm là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người dân Sài Gòn. Có cái hay ở món ăn này là nó có mặt khắp nơi, từ hang cùng ngõ hẻm cho đến nhà hàng sang trọng. Tại quận 5, có một hàng quán bán cơm tấm gây thương nhớ cho thực khách bởi hương vị sườn thơm ngon còn miếng sườn thì to che hết cả cơm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu "dồi chiên"
Qua chia sẻ, chủ quán cho hay cô là người rất yêu món cơm tấm và dành nhiều thời gian để thưởng thức cơm tấm ở khắp các quận, huyện TPHCM. Sau này, cô đúc kết hương vị từ miếng thịt sườn, miếng chả bì, cơm tấm mà các nơi khác bán để làm điểm nhấn cho quán.
Cụ thể, miếng sườn ở đây chọn nướng là thịt cốt lết, bản to với gia vị ướp đặc trưng cùng mật ong. Đặc biệt, dù thịt dày nhưng khi thưởng thức có độ mềm mại, mọng nước từ loại nước sốt ướp cùng.
Về các món ăn kèm còn lại thì chả trứng thơm mùi cua do quán thêm cho thịt cua, bì heo làm sạch phần lông trộn cùng thịt nạc nên thưởng thức giòn rụm. Nước mắm thì pha chế vừa phải, những ai ăn nhạt có thể xin thêm. Phần đồ chua gồm củ cải ngâm bào sợi và dưa leo xắt sợi, giúp cân bằng độ ngấy cho món ăn.
Nếu chọn cơm sườn bản to, thực khách sẽ tốn khoảng 50.000 đồng. Thực tế so với mặt bằng chung của các hàng quán cơm tấm thì giá bán ở đây hợp lý so với chất lượng. Các món ăn kèm còn lại có giá bán từ 10.000 - 20.000 đồng.
Cơm tấm 214 Lê Hồng Phong | Địa chỉ: 214, Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:30 – 12:00