(SGTT) - Bún chả là món ăn đặc trưng thủ đô Hà Nội mà hiện nay ở TPHCM, thực khách có thể bắt gặp nhiều hàng quán bày bán. Tại đường Nguyễn Trãi, quận 1 có một quán bán bún chả không chỉ ấn tượng ở cái tên mà nguyên liệu, cách chế biến đậm nét thủ đô.
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương "nhà làm"
- Bữa sáng Sài Gòn: Dân dã món cháo bồi tuổi thơ, ngày bán chỉ 20 tô
- Bữa sáng Sài Gòn: No bụng món cơm tấm với miếng sườn to che hết cả cơm
Chia sẻ về tên quán, chủ quán cho hay phố Hàng Quạt là một khu phố chuyên bán đồ thờ cúng, vậy nhưng, nơi đây cũng có một hàng bún chả nổi tiếng. Chính vì vậy, chủ quán mới mang theo "hơi thở" Hà Nội đến TPHCM để giới thiệu cho thực khách yêu thích bún chả.
Một phần bún chả gồm thịt ba rọi heo nướng, chả viên (làm từ nạc dăm heo), bún sợi nhuyễn, rau ăn kèm. Nếu như sợi bún thơm mùi gạo, không bị chua thì thịt heo nướng do nướng đúng độ lửa nên vàng chín đều mà không bị khét. Rau ăn kèm thì thanh mát còn nước mắm vừa miệng.
Ngoài phần bún chả có giá 60.000 đồng, thực khách có thể gọi thêm các món ăn kèm như nem cua bể, nem thịt, chả nướng, chả lá lốt. Đặc biệt, quán phục vụ những combo ăn theo nhóm 2-3 người để thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn.
Bún chả phố Hàng Quạt | Địa chỉ: 271 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00