(SGTT) - Món mì người Hoa thực khách dễ dàng tim thấy ở nhiều con đường, góc hẻm TPHCM, nhưng kiểu làm trực tiếp sợi mì, cắt nhỏ trước mặt khách và chế biến thành món ăn thì chỉ có ở mì gọt Tâm Đức.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán thông tin, ý tưởng làm mì gọt bắt nguồn từ món mì Udon Nhật Bản. Theo đó, sợi mì có kích thước lớn hơn sợi mì vàng truyền thống, mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định. Thành phần chính của sợi mì Tâm Đức gồm bột mì, trứng và gia vị. Sau khi nhào nắn bột thành khối, người bán dùng dao liên tục xắt chúng thành những lát mỏng và ngắn. Cứ thế, mì rơi xuống nồi nước sôi trụng, 2-3 phút được vớt lên và trình bày trong món ăn.
Một tô mì gọt gồm sợi mì, tôm, bò, mực, bò viên, trứng lòng đào, rau và nước lèo ngập mặt tô. Để tăng thêm hương vị, người bán còn cho ít hành phi, cần tây để thực khách cảm nhận một hương vị mới lạ hơn. Giá món ăn từ 45.000 – 65.000 đồng/phần.
Mì gọt Tâm Đức | 186 Bình Thới, phường 14, quận 11 | Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00