(SGTT) - Bún riêu hay canh bún là món ăn sáng ưa thích của nhiều người. Tại khu chợ Rạch Ông, quận 8 có một hàng quán bán món ăn này với topping dùng kèm là bạch tuộc cỡ lớn, thu hút nhiều thực khách ghé đến.
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu "dồi chiên"
Theo đó, tiệm bún riêu Phượng ngoài phục vụ bún riêu thì còn có món canh bún. Vẫn như một số hàng quán bán món ăn này khi nguyên liệu gồm bún, nước dùng đặc trưng, giò heo, riêu cua, chả cây, tàu hủ, huyết, da heo, rau muống... Vậy nhưng, điểm nhấn ở đây là bạch tuộc ăn kèm với kích cỡ lớn.
Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh chủ quán cho hay, tiệm mở bán đã hơn 15 năm, và với bạch tuộc thì cũng đã được mấy năm gần đây. Chỉ riêng bạch tuộc, mỗi ngày anh bán hơn 30kg, còn phần ăn dao động 200 phần/ngày.
Trải nghiệm thực tế, riêu cua thơm, bùi béo vị gạch cua; bạch tuộc tươi và dai giòn; các món ăn kèm còn lại tương tự như hàng quán khác. Đặc biệt, nước dùng thanh ngọt chứ không quá gắt. Một điểm nhấn ở đây về phần nước chấm là có mắm tôm, nước mắm, nước me, đường, chanh... tùy vào khẩu vị mà thực khách tự pha chế.
Giá bán một tô bún riêu hay canh bún từ khoảng 30.000 đồng, tô đặc biệt với giò heo nhỏ là 60.000 đồng; nếu chọn giò heo lớn là 70.000 đồng.
Bún riêu Phượng | Địa chỉ: 22F Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8 | Giờ mở cửa: 7:00 – 18:00