(SGTT) - Bánh cuốn chả mực là món ăn nổi tiếng của người dân Hạ Long, Quảng Ninh. Tại TPHCM, có một tiệm ăn chuyên món này, hiện đang thu hút nhiều lượt khách yêu thích ẩm thực vùng miền tìm đến thưởng thức.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Theo đó, thương hiệu của quán tên là bánh cuốn chả mực Yến, hiện có hai chi nhánh ở quận 5 và quận Bình Thạnh. Qua tìm hiểu, chả mực nơi đây được làm chủ yếu từ thịt mực, là loại mực nang nhập từ Hạ Long. Kích thước mỗi con mực khoảng 2-5kg, trải qua quá trình sơ chế làm sạch, lau khô rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng gia vị nêm nếm.
Tiếp đến, vo hỗn hợp thịt mực thành viên tròn, đập dẹp và chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi chín giòn. Thành phẩm miếng chả mực có độ dai, giòn, thơm vị mực. Một phần bánh cuốn chả mực nơi đây còn có bánh cuốn nhân thịt, rau giá và nước mắm ăn kèm. Phần đặc biệt có thêm một số loại chả. Giá món ăn từ 30.000 – 60.000 đồng/phần. Chả mực bán riêng giá 250.000 đồng/nửa ký.
Bánh cuốn chả mực yến | 351B Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh - 117 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 - 13:00, 16:00 - 21:00