(SGTT) - Ẩm thực sáng của người Hoa ở Sài Gòn là một số món ăn từ cháo, bún xào hay bột chiên. Trong đó, bún xào và cháo là hai món dễ ăn trong một buổi sáng no bụng mà không bị ngấy.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Tại một góc hẻm đường Đỗ Ngọc Thạnh, quận 5, có hàng cháo và bún xào đã mở cửa nhiều năm này để phục vụ thực khách yêu thích món ăn này. Không gian quán tuy không quá rộng nhưng được bố trí ngăn nắp, tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ cho thực khách yên tâm dùng bữa.
Món bún xào nơi đây sử dụng sợi bún gạo, xào qua với ít gia vị nên có vị thơm đặc trưng. Món ăn kèm gồm trứng chiên xé sợi, thịt gà xé sợi, xá xíu, đậu phộng và rau xà lách, ngò rí. Phần nước mắm chua ngọt quán làm vừa phải, cho chén ớt riêng để ai ăn cay tự chủ động thêm vào.
Về món cháo, quán nấu hạt gạo có độ sệt vừa phải: không quá loãng cũng như quá sệt. Thức ăn kèm gồm thịt nạc heo, trứng bắc thảo. Giá món ăn từ 25.000 - 50.000 đồng/phần. Quán còn bán thêm một số loại nước nấu giải khát từ các loại quả tốt cho sức khỏe.
Bún xào, cháo 117 | 117/12A Đỗ Ngọc Thạnh, phường 15, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00
Phúc An