(SGTT) - Dù không có bảng hiệu, nhưng quầy bánh canh cua núp hông hẻm 441, Hưng Phú, quận 8 lại rất đông khách ghé đến dùng bữa. Bánh canh nơi đây nấu kiểu nước dùng màu đỏ, giá bán chỉ từ 20.000 đồng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán cho hay, quầy bánh cua của mình mở bán theo kiểu hè phố nên không có làm thương hiệu. Tuy nhiên, điểm nhấn lại nằm chính ở sự đơn giản ấy khi thực khách chỉ cần 20.000 đồng là có một tô bánh canh ấm lòng buổi sáng. Ăn sang trọng hơn gọi tô đặc biệt giá cũng chỉ 30.000 đồng.
Bánh canh cua nơi đây nấu theo kiểu nước dùng màu đỏ, nước sệt nên khác với kiểu bánh canh nước dùng màu trắng hầm từ xương heo. Sợi bánh canh được thả một lượng nhất định vào nồi bánh canh lớn nên sợi bánh luôn có hương vị đậm đà hơn. Thức ăn kèm gồm có thịt cua, giò heo, chả cua, tôm, chả cá viên, trứng cút, huyết heo và bánh tôm.
Bánh canh cua Hưng Phú | Đầu hẻm 441 Hưng Phú, phường 9, quận 8 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00