Sau phô mai sữa nướng, tàu hũ hoa anh đào hiện đang là món ăn mới nhất được giới trẻ yêu thích ẩm thực quan tâm và "bắt trend".
- Trào lưu trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa “nguội”, lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi
- Mì gói thanh long “vượt mặt” trà chanh giã tay trở thành trào lưu ẩm thực mới
- Nồi lẩu cuối tuần bắt ‘trend’ kiểu lẩu bò Mông Cổ
Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, tàu hũ hoa anh đào bắt nguồn từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ thích thú bởi tạo hình và hương vị món ăn. Khác với tàu hũ màu trắng truyền thống dùng kèm nước đường, tàu hũ hoa anh đào có điểm nhấn ở lớp trân châu bên trên có màu hồng bắt mắt; cùng với đó là những mẩu bánh quy hình hoa anh đào có vị ngọt nhẹ.
Phần phía dưới là lớp kem phô mai chảy béo ngậy được rắc bột màu hồng. Cuối cùng là phần tàu hũ có độ dẻo như thạch pudding, ăn vào cảm nhận hương vị thanh mát. Sau đây là công thức thực hiện món ăn này để mọi người tự tay làm và tặng người thân yêu.
Tàu hũ hoa anh đào
- 200g cream cheese
- 550ml sữa
- 30g đường
- 250ml whipping cream
- 15g gelatine
- Bột hoa anh đào
Sốt kem
- 40g cream cheese
- 1g muối
- 15g sữa đặc
- 80g sữa
- 150g whipping cream
Topping
- Thạch nổ củ năng trắng
- Thạch nổ củ năng hồng
- Bánh quy hoa anh đào
- Bước 1: Ngâm gelatine với 30ml nước trong 10 phút cho gelatine nở.
- Bước 2: Cho cream cheese với sữa vào máy xay, xay hòa quyện với nhau. Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng nhẹ rồi cho đường, whipping cream vào hòa tan. Cho gelatine đã ngâm vào hỗn hợp rồi khuấy đều.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khay và để đông trong tủ mát từ 4-6 giờ.
- Bước 4: Đánh sốt kem: cho cream cheese, muối, sữa đặc, sữa tươi vào đánh đều. Đánh bông whipping, sau đó trộn đều 2 hỗn hợp để tạo lớp kem mềm.
- Bước 5: Sau khi hỗn hợp tàu hũ đông lại dùng muỗng múc từng miếng tàu hũ, rưới sốt kem lên trên. Sau đó có thể trang trí trân châu trắng, hồng, bánh quy để tạo hình.
Theo beemart, congthucphache, checkinvietnam