(SGTT) - Bò luôn là nguồn thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người yêu thích và chọn để chế biến những món ăn ngon. Khi kết hợp cùng nấm kim châm thanh mát, món bò này sẽ giúp bữa ăn trong mùa dịch của gia đình bạn thêm thú vị.
- Bếp trưởng Lãnh sự Nam Phi: từ thợ cơ khí đến đầu bếp thời 4.0
- Biết tất tần tật về trứng cùng Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi
- Mỹ vị cùng Chef: Dinh dưỡng từ thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến trên thế giới
Theo đó, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi đã ứng dụng ba chỉ bò Mỹ và nấm kim châm để làm nên món bò cuộn nấm kim châm. Đặc biệt, phần nước sốt được anh sáng tạo từ nước tương Nhật, gừng, dừa tươi... sẽ giúp tổng thể món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn. Về thức ăn kèm, bò cuộn nấm kim châm có thể dùng với cơm trắng, bánh mì hoặc mì xào cũng đều tròn vị. Sau đây là công thức chi tiết thực hiện món ăn này do anh Huy Cường chia sẻ đến bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị
Bò cuộn nấm kim châm
- 200g ba chỉ bò Mỹ
- 100g nấm kim châm tươi
- 2 muỗng nước tương Nhật
- 3 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê gừng tươi bằm
- 1 ít hành tây cắt hạt lựu
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- 3 muỗng cà phê đường cát
- 40ml nước dừa tươi
Cách làm
Bước 1: Thịt bò cắt lát mỏng, nấm kim châm cắt góc rồi rửa sạch với nước lạnh để ráo. Nấm kim châm xé thành tép vừa cỡ ngón trỏ, ba chỉ bò cắt lát mỏng cuộn với nấm kim châm miếng vừa ăn.
Bước 2: Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho ít dầu ăn vào chờ dầu sôi vừa cho từng cuộn nấm kim châm đã cuốn bò áp chảo với lửa vừa đến khi thấy vàng là được. Sau đó, cho nấm ra đĩa và chuẩn bị phần nước sốt.
Bước 3: Nấu sốt: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, thêm ít tỏi bằm, gừng, nước tương, nước dừa vào nấu sôi. Nêm nếm thêm chút bột ngọt hoặc đường cho vừa miệng.
Trang trí: Rưới sốt lên đĩa thịt bò, dùng tương cà hoặc tương ớt trang trí xung quanh thành đĩa tạo thêm độ bắt mắt. Có thể trang trí thêm hoa tùy thích nếu nhà sẵn có.
Phúc An ghi