(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới" cho chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 15 - Chủ đề: Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại.
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua “góc nhìn” Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, chương trình diễn ra vào chiều 24-5 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (TPHCM), với sự tham gia của gần 30 bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị và người nội trợ yêu thích nấu nướng. Trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện, cô Thái Hoàng đã giới thiệu ba món ăn: xôi hạt điều, thịt heo tam quế và pizza cồi sò điệp, cùng cách chế biến món ăn và trình bày thành phẩm.
Trong ba món ăn cô giới thiệu, xôi hạt điều là món sử dụng nguyên liệu và cách chế biến món ăn truyền thống Việt ở cách chọn gạo nếp và đồ xôi. Còn lại thịt heo tam quế cô ứng dụng ba rọi heo Mỹ để mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Cuối cùng, cồi sò điệp Nhật, jambon và phô mai Đức được chọn lựa cho món pizza.
Đặc biệt, người tham dự còn được đầu bếp chế biến sẵn món ăn hướng dẫn và mời trải nghiệm cũng như thưởng thức thực tế hương vị của chúng. Quý bạn đọc quan tâm công thức món ăn này và mong muốn trổ tài đầu bếp có thể tham khảo thêm tại đây.
Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến món ăn.
Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.
Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.