(SGTTO) - Thỉnh thoảng, đổi vị cho cả nhà bằng món ếch xào thơm lừng thì sẽ thú vị biết bao. Món này có mùi thơm của hành tây hòa quyện cùng thịt ếch ngọt mềm, đậm đà. Cá bạc má cũng được biến tấu thành cá chiên mắm tỏi có vị mặn ngọt, the the nên ăn rất bắt cơm.
Nhiều người ngại nấu món ếch vì mùi tanh của nó, nhưng mẹo nhỏ là hãy rửa sạch nhớt trên da thịt ếch bằng nước nóng và xát muối, sau đó dùng chanh chà lên lần nữa để không còn tanh. Ngoài ra, nên kết hợp nấu ếch với nguyên liệu thơm, nồng làm át đi mùi khó chịu, chẳng hạn như món ếch xào hành tây. Hành tây tuy hăng nhưng khi nấu lên lại có hương thơm hấp dẫn, thêm chút ớt, tiêu cay cay và bột nghệ tạo màu là đúng điệu.
Cá bạc má là loại cá biển có nhiều dinh dưỡng, chứa lượng đạm cao và omega dồi dào nên thường được bắt gặp trong mâm cơm của các gia đình. Chỉ cần biến tấu một chút sẽ có ngay món cá chiên mắm tỏi thơm ngon, đủ vị mặn, ngọt. Da cá vàng giòn, áo một lớp nước mắm the the sệt sệt, thịt chắc và thấm vị đậm đà khiến người ăn không thể dừng đũa.
Các chị em có thể làm thêm đĩa rau cải thìa luộc, cho chút muối giữ rau xanh và tô canh bí đỏ thanh đạm là hoàn thành. Mâm cơm này có đủ chất đạm và chất xơ cần thiết cho cơ thể, cũng như đảm bảo hương vị thơm ngon, kích thích ăn uống. Ếch xào hành tây và cá bạc má chiên mắm tỏi đều có cách làm đơn giản để bạn thử trổ tài đấy!
Anh Quỳnh tổng hợp