Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: đậm đà hương vị Nhật với cơm cà ri tôm

(SGTTO) - Cà ri là một trong những món ăn phổ biến tại quốc gia Nhật Bản. Theo đó, cơm cà ri tôm được nhiều thực khách đánh giá cao bởi sự hòa quyện đặc trưng của hương vị cà ri và hải sản ngọt thanh được áo lớp bột tempura.

Khác với món cà ri ở những nơi khác, cà ri Nhật Bản thường có vị ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Ngoài ra, cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại đồ ăn kèm đặt bên trên như gừng hồng muối chua, thịt tẩm bột chiên, hải sản chiên… Cơm cà ri tôm là món ăn với sự kết hợp của cà ri truyền thống gồm những nguyên liệu cơ bản như khoai tây, cà rốt, hành tây cùng tôm tẩm bột chiên giòn, khiến món ăn càng thêm đặc sắc và phong phú.

Tôm tẩm bột chiên giòn chính là nhân tố quan trọng nhất của món ăn này. Theo đó, tôm được áo bột tempura để khi chiên lên sẽ có độ giòn đặc trưng và màu vàng đẹp mắt. Nếu không mua được bột tempura, bạn có thể thay thế bằng bột chiên giòn và bột chiên xù. Lưu ý, khi nhúng tôm vào bột, bạn chỉ nên nhúng một lớp bột áo mỏng, bột áo dày quá khi chiên sẽ làm món ăn mất ngon. Để đảm bảo tôm chín đều khi chiên, bạn có thể hấp tôm trước khi nhúng bột và chiên xù. Cần lưu ý rằng chỉ nên hấp, không nên luộc vì khi luộc tôm bị ra nước, làm mất đi độ ngọt vốn có.

Từng miếng tôm chiên bột tempura với màu vàng ruộm đẹp mắt, khi ăn cảm nhận ngay sự giòn tan của lớp bột bên ngoài, thịt tôm bên trong nóng hổi, ngon ngọt hòa cùng nước sốt cà ri đậm đà hấp dẫn. Món ăn là sự tổng hòa màu sắc bắt mắt với màu vàng của khoai, màu đỏ cà rốt, nước sốt nâu sóng sánh chan đều trên những miếng tôm chiên vàng ươm. Bên cạnh đó, món ăn còn cân bằng dinh dưỡng hợp lý khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Đây quả thực là một sự lựa chọn hợp lý để biến tấu món cơm thường ngày trở nên đặc sắc hơn.

Giờ cơm trưa đã đến gần, bạn có thể cùng đồng nghiệp thường thức món ăn mang phong vị ẩm thực Nhật Bản này tại một số địa chỉ sau: Daiichi - Ramen & Curry - Nguyễn Công Trứ (quận Bình Thạnh), Katsuyoshi - ẩm thực Nhật Bản (quận 1), Kbop - korean fast food (quận Bình Thạnh), Ryoshi sushi Ikeikemaru (quận 1), Mr. sushi king - japanese food (quận 1), Hokkaido ramen yasoya (quận 3), Marukame udon (quận 2)… Theo đó, một phần cơm cà ri tôm Nhật Bản có giá bán từ 100.000 đến 150.000 đồng.

Bạn cũng có thể tự mình làm món ăn này tại nhà để chiêu đãi người thân với công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối