(SGTTO) - So với các loại bánh trung thu truyền thống như nướng hay dẻo thì bánh trung thu lạnh Singapore được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm mát, thanh đạm. Chỉ cần một chút khéo léo tạo hình là bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu Doraemon xinh xắn.
- Bánh trung thu với nhân lạ, dinh dưỡng cao được ưa chuộng
- Hướng dẫn làm bánh trung thu chay cho ngày rằm tháng 8
Sài Gòn Tiếp Thị đã liên hệ với bạn Trang My, một người bạn làm thành công món bánh này và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực - Trang My Channel. Theo Trang My, khi làm bánh trung thu lạnh Singapore tạo hình Doraemon bạn cần nhớ một số lưu ý sau: mỗi loại bột bánh dẻo có độ hút nước khác nhau nên khi làm các bạn tự linh hoạt điều chỉnh lượng nước trong công thức cho phù hợp. Bánh làm xong bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh mát lạnh, vỏ và nhân dẻo hơn rồi mới dùng. Bánh có thể dùng trong 2 – 3 ngày hoặc có thể để đông lạnh, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng bắt tay vào bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Trang My nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Trang My