Thứ tư, Tháng mười một 27, 2024

Khám phá món ngon Nhật Bản giữa lòng xứ Huế

(SGTTO) - Nằm trên con đường Ngô Thời Nhậm của thành phố Huế, quán ăn Sora Udon mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đậm chất Nhật Bản với các món mì và cơm ngon miệng.

Sora Udon tại Huế lấy cảm hứng từ các xe bán ramen và udon đường phố tại Nhật Bản: một xe mì bằng gỗ với quầy để khách có thể ngồi nhìn đầu bếp nấu mì tại chỗ. Cũng chính vì vậy mà không gian quán khá nhỏ, chỉ có sức chứa khoảng tám người ngồi tại quầy và 20 khách nếu kê thêm các bàn nhỏ xung quanh.

Quầy Sora Udon trên đường Ngô Thì Nhậm, TP. Huế. Ảnh: Sora Udon

Anh Hoàng Đức Minh – chủ quán, cho biết anh có hai năm học tập và sinh sống tại Nhật. Chính vì vậy, sau một thời gian làm việc tại TPHCM, anh quyết định trở quê nhà, vận dụng mọi kinh nghiệm và kiến thức để khai phá một mô hình ăn uống mới mẻ, gần gũi và ít cạnh tranh hơn.

Đến với Udon Sora, thực khách sẽ được phục vụ những món mì udon, cơm Nhật, cơm nắm và salad. Nước mì tại đây được nấu từ nước tương, rượu mirin (một gia vị cơ bản của xứ sở hoa anh đào) và xúp tảo bẻ nên có vị thanh ngọt, dễ ăn cho cả người lớn về trẻ con.

Anh Hoàng Đức Minh – chủ quán trực tiếp phục vụ thực khách.
Cận cảnh tô mì udon tại quán. Ảnh: Sora Udon

Được biết, mọi nguyên liệu tại đây đều được nhập trực tiếp từ Nhật và bảo quản trong tủ đông, riêng rau củ thì được mua và sử dụng trong ngày. "Tôi muốn mang lại một trải nghiệm đúng chất Nhật nhưng với giá cả vừa tầm hơn cho khách hàng", anh Minh nói.

Bên cạnh món mì udon bò và hải sản được nhiều thực khách yêu thích, Sora Udon cũng phục vụ món mì udon nấm cho những người ăn chay.

Sora Udon
  • Địa chỉ: 37 Ngô Thời Nhậm, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Mức giá: 20.000-60.000 đồng

Thúy An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Kết nối