Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Trưa nay ăn gì: thơm ấm cơm gà sốt tiêu đen

(SGTTO) - Sốt tiêu đen giúp món gà chiên thêm đậm vị, thơm nồng mà lại rất ngon miệng khi ăn kèm cơm nóng. Vị cay cay của hạt tiêu lan tỏa khắp khoang miệng, đọng lại nơi đầu lưỡi cảm giác thơm ấm dễ chịu. 

Ảnh: Internet

Không phóng đại nếu nói thịt gà là thực phẩm đặc biệt. Khi lọa thịt này ít năng lượng, giàu đạm, ngon miệng mà lại chế biến được đa dạng món ăn. Các món cơm ăn kèm thịt gà cũng rất phong phú. Có thể kể đến một số món quen thuộc như cơm gà Hải Nam, cơm gà Hội An, cơm cà ri gà...

Với cơm gà sốt tiêu đen, món ăn này cũng mới được nhiều người ưa thích gần đây khi xuất hiện nhiều hơn ở các nhà hàng chuyên về gà. Gà dùng ăn kèm sốt tiêu đen thường là gà quay giòn da. Có nơi sử dụng gà chiên giòn hoặc ức gà áp chảo. Mỗi kiểu chế biến đem lại những trải nghệm khác nhau với thực khách. Gà quay thì có phần da mỏng, thịt bên trong còn ẩm, ngọt. Gà chiên thì có phần da giòn rụm vui miệng. Nhưng gà quay sốt tiêu đen vẫn được nhiều người chọn hơn cả. Vì phần sốt dễ thấm vào thịt, hòa quyện hơn.

Sốt tiêu đen là loại sốt thường thấy trong các món bò bít tết, thịt chiên giòn, thịt nướng. Tiêu đen giúp các món thịt dậy mùi thơm, đậm đà mà không bị cay nóng bừng như ớt. Có rất nhiều cách để làm sốt tiêu đen. Nhanh nhất là nấu nước tương, dầu hào cùng phần nước chiết từ gà quay rồi cho thật nhiều tiêu xay. Khi gần ăn thì phết thật đẫm lên da gà, ăn kèm cơm nóng.

Theo đó, cơm gà sốt tiêu đen có mặt rất phổ biến từ quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng cao cấp. Có thể kể đến một số địa chỉ được nhiều người hay ghé ăn là cơm gà Cô Út (quận 6), Tuyền Nguyễn Coffee & Food (quận 5), cơm gà Lý Gia (quận 6), cơm niêu Thanh Dung (quận Gò Vấp), cơm gà Toàn Thắng (quận 4), gà Bay quán (quận 8)... Một phần cơm gà sốt tiêu đen có giá bán khoảng 35.000 - 65.000 đồng.

Hương vị thơm ấm, hấp dẫn của món gà sốt tiêu đen rất dễ chinh phục thực khách. Nếu bạn muốn thử nấu tại nhà, hãy tham khảo công thức dưới đây

Cách làm gà sốt tiêu đen.

Yến Nhi tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối