Thứ tư, Tháng mười một 27, 2024

Trưa nay ăn gì: béo ngậy, dai ngọt mì ý sò điệp sốt bơ tỏi

(SGTTO) - Sốt bơ tỏi sẽ giúp sò điệp và mỳ ý dậy mùi thơm, hấp dẫn khó cưỡng. Với những tín đồ món Âu, sò điệp và mì ý sẽ là "cặp đôi hoàn hảo" để đổi vị cho những ngày nắng mưa thất thường. 

Ảnh: Shutterstock

Mì ý là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích bởi sợi mì dai, thơm và không bị nát khi nấu. Mì ý rất phù hợp để nấu với các loại sốt. Có thể kể đến các loại sốt như: sốt cà chua, sốt kem, sốt phô mai hay sốt bơ tỏi. Các loại thịt ăn kèm mỳ ý cũng rất đa dạng, từ thịt bò đến các loại hải sản. Phải kể đến sò điệp - loại hải sản có mùi vị đặc trưng và dễ chế biến.

Sò điệp có phần cồi sò hình tròn, dày thịt, thường được tách ra để trữ đông lạnh. Tuy nhiên, nếu muốn các món ăn ngon thì cần chọn sò điệp tươi, có phần thịt còn hơi trắng trong, nhấn vào cồi có độ đàn hồi, kích thước lớn để dễ chế biến. Sò điệp có thể dùng để nướng với mỡ hành, phô mai rất ngon miệng. Song, sự kết hợp giữa sò điệp với mì ý cũng cho ra hương vị rất riêng biệt, không ngán mà lại ngon miệng.

Khi nấu mì ý với hải sản, sốt bơ tỏi sẽ được chọn để làm bùng lên hương vị thơm ngon của nguyên liệu. Loại sốt này cũng rất dễ làm, chỉ cần chút bơ nhạt, phi thơm tỏi bằm rồi cho cồi sò điệp vào xào săn, thêm chút kem tươi, chút muối là hoàn thành. Cầu kỳ hơn, phần sốt bơ tỏi sẽ được nấu với nước dùng gà hoặc rau củ để thêm phần đậm đà. Sò điệp rất nhanh chín, nếu nấu quá lâu, sò sẽ dai và mất vị ngọt. Để món ăn tăng hương vị, người ta còn dùng thêm chút lá húng quế hoặc rắc chút vụn phô mai, bánh mì nướng.

Thịt sò điệp dai dai, ngon ngọt, từng sợi mì ý thấm vị, quyện với nước sốt bơ tỏi thơm béo, tạo nên món mì ý sò điệp có vị mằn mặn, thơm ngậy mà lại không ngán nhờ có hải sản. Món ăn này cũng rất thích hợp với trẻ nhỏ, vì sò điệp không có xương, lại có hình tròn dễ ăn. Mì ý sò điệp có thể ăn kèm salad dầu giấm, vừa điều vị mà lại thêm tươi mát cho bữa trưa.

Tại TPHCM, để thưởng thức món ăn này bạn có thể tìm đến các nhà hàng như Sen trắng Bistro (quận 10), Ong Nâu Saghetti (quận Tân Phú), Loster Bay (quận 3), Gen Dining (quận 3)... Theo đó, một phần mì ý sò điệp sốt bơ tỏi có giá bán khoảng 50.000 - 100.000 đồng.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị thử ngay công thức mì ý sò điệp sốt bơ tỏi đơn giản tại nhà dưới đây:

Cách nấu mì ý sò điệp sốt bơ tỏi.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Kết nối