Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Cách nấu món ăn đường phố Thái Lan mà ai đi du lịch Thái cũng tìm đến

(SGTTO) - Những ai từng du lịch, học tập hay sinh sống ở Thái Lan và từng có thú vui lê la tìm kiếm những món ăn đường phố của Thái, chắc hẳn, ít nhất đã từng có một lần thử qua món ăn Khao Kha Moo (tạm gọi tên Việt là món giò heo hầm kiểu Thái).

Đây là một món ăn có nguồn gốc của người Hoa. Thế nhưng, khi đứng trên đất Thái và có một số thay đổi về gia vị, Khao Kha Moo đã trở thành một món ăn đường phố của Thái Lan được không chỉ du khách mà cả người bản địa yêu thích. Bây giờ xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món ăn này với công thức gợi ý từ anh Huỳnh Tấn Phát, một người anh diễn giỏi về nghề nhưng cũng yêu thích chuyện nấu nướng.

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối