Chủ Nhật, Tháng mười một 17, 2024

Quán quân Top Chef 2019: Niềm tin làm nên kỳ tích

(SGTTO) - Sau 15 tập thi, cái tên Võ Thành Vương đã được xướng lên ở ngôi vị cao nhất - quán quân cuộc thi Top Chef - Đầu bếp Thượng Đỉnh 2019. Chàng trai gốc Mũi Né (Bình Thuận) cho biết, bản thân anh đã phải cố gắng rất nhiều từ những ngày đầu học nghề bếp để chạm đến quả ngọt ngày hôm nay.

Chiến thắng bằng sự điềm đạm

Ghi dấu ấn bởi sự điềm đạm và bản lĩnh trước mọi thử thách được đặt ra tại cuộc thi Đầu bếp Thượng đỉnh 2019, Võ Thành Vương được đánh giá là người biết trung hòa những “cái đầu nóng” trong các vòng thi đồng đội.

Có mặt ở đấu trường ẩm thực này, Thành Vương nhận định đây là cuộc thi cạnh tranh quyết liệt và tuyệt đối không được giúp ai. Nhưng cũng chính anh là người đã giúp đỡ "đối thủ" hết mình trong các vòng thi trước.

Quán quân Đầu bếp Thượng đỉnh 2019 cũng được bạn cùng thi nhận xét là “đắt hàng” khi được nhiều người lựa chọn trong phần thi đồng đội bởi anh không chỉ mạnh chuyên môn mà còn tốt ở khả năng làm việc nhóm. Đây cũng chính là thế mạnh giúp Võ Thành Vương bước lên vị trí cao nhất của Top Chef năm nay.

Khát vọng mang món Việt ra bàn tiệc thế giới

Chia sẻ sau khi đoạt giải quán quân Đầu bếp Thượng đỉnh 2019, Thành Vương cho biết một trong những lý do khiến anh đến với nghề bếp chính là vì khát vọng được góp phần đưa món ăn Việt vươn tầm thế giới. “Tôi muốn thế giới nhìn về ẩm thực Việt một cách khác hơn, không chỉ là phở, bánh mì, bánh xèo, bánh khọt… mà là những điều mới mẻ hơn. Ngoài ra, qua món ăn, bạn bè quốc tế có thể hiểu hơn về lịch sử, văn hóa và truyền thống của chúng ta”, anh nói. Vì lẽ đó, thế mạnh của Thành Vương không chỉ nằm ở những món ăn phương Tây mà còn là những thực đơn đậm hương vị Việt.

Với kỹ năng nấu nướng và kết hợp khéo léo hai nền ẩm thực Á-Âu, Thành Vương là một trong ba cái tên của Top Chef 2019 tranh Giải thưởng Khám phá - Audacity Awards trên đất Pháp, cùng Hoàng Sin và Văn Hưng. Anh gây ấn tượng với các giám khảo khi mang đến thực đơn mang hương vị của cả ba miền đất nước gồm phở tôm xanh, gỏi cá đục Phan Thiết, vịt nướng chao kèm xôi nếp than và chè chuối nướng rượu. Nhờ hương vị món ăn ngon miệng cùng câu chuyện tô phở trên đất Pháp, Thành Vương đã chiến thắng Giải thưởng Khám phá – Audacity Awards trị giá 100 triệu đồng.

Đến với nghề bếp và có cơ hội được trở thành một trong những học trò của đầu bếp Sakal – đầu bếp nổi tiếng của Pháp, Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam với hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, Thành Vương cho rằng đây là may mắn không phải ai cũng có được. Trước áp lực của dư luận dưới cái bóng của người thầy nổi tiếng, Thành Vương cho biết anh không dành sự quan tâm cho việc này, bởi anh chỉ tập trung vào việc anh đang làm cũng như con đường anh đang đi. "Khi bạn suy nghĩ tích cực thì mọi việc sẽ đi theo hướng tích cực, còn nếu bạn nghĩ nó tiêu cực thì sự việc sẽ thành tiêu cực. Nếu bản thân tôi bị áp lực hay quan tâm tới những điều đó thì đã không có Võ Thành Vương như ngày hôm nay”, anh nói.

Thu Hiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu bếp Trần Trung Hải: ‘Bếp Việt mới là niềm đam...

0
(SGTT) - Chỉ với bếp Việt, đầu bếp Trần Trung Hải mới tìm lại được hương vị xưa, quen thuộc từ những món ăn...

Bếp trưởng Đỗ Xuân Trình: để làm bếp trưởng không chỉ...

0
(SGTT) - Người đầu bếp giỏi không chỉ luôn học hỏi, rèn luyện kỹ năng nấu bếp mà còn phải đặt tâm của mình...

Nghệ sĩ ẩm thực người Anh tạc tượng người nổi tiếng...

0
(SGTT) – Khi nhạc sĩ nổi tiếng người Anh Ed Sheeran sáng tác ca khúc Shape of You, ông cũng không nghĩ đến hình...

Đầu bếp Arturo Rivera Martínez ‘hái sao’ Michelin nhờ món bánh...

0
(SGTT) – Một tiệm bánh nhỏ ở giữa lòng thành phố Mexico vừa được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng một sao danh...

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày...

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình...

Nữ đầu bếp người Nigeria và hành trình ‘hái sao’ Michelin...

0
(SGTT) – Mang triết lý ẩm thực Tây Phi ứng dụng vào nhà hàng Chishuru ở giữa lòng thành phố Luân Đôn (Anh Quốc),...

Kết nối