Chủ Nhật, Tháng hai 9, 2025

Mâm tiệc cơm niêu cuối tuần có thịt sứa, bò, heo và cá ngừ

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì gợi ý mâm tiệc có các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt heo, cá ngừ và thịt sứa giòn sần sật.

Gỏi sứa: Gỏi sứa là món khai vị đặc sắc bởi sự hài hòa về thành phần nguyên liệu chế biến. Đó là thịt sứa giòn tan, mọng nước; là các loại rau củ như cà rốt, dưa leo, hành tây, rau húng lủi… hòa quyện, thấm đều nước sốt dầu giấm. Theo đó, mè rang vàng với đậu phộng rang chà vỏ, cho phần gỏi trộn giấm đường ra đĩa thêm sứa trộn tất cả cho đậu phộng, mè rang lên chan nước mắm cay vào gỏi là hoàn thành gỏi sứa.

Sườn non rim mặn: Sườn non là phần xương sườn nằm gần bụng heo, có nhiều xương hơn là thịt. Thịt của sườn non mềm, có nhiều mỡ nên không bị khô và còn có cả phần sườn chứa sụn nên hương vị đặc trưng và độc đáo. Rim là cách chế biến theo kiểu kho đến khi món ăn có nước sốt sền sệt và cô đặc lại, để từng nguyên liệu thấm gia vị đậm đà, hấp dẫn. Sườn non rim mặn là một món ăn dân dã nhưng lại hấp dẫn đối với mọi người.

Bò xào ớt chuông: Ớt chuông là loại rau củ có sự đa dạng về sắc màu, độ giòn sần sật đặc trưng mà không quá cay. Theo đó, đầu bếp chọn ớt chuông loại ngon rồi sơ chế, cắt thành lát vừa ăn. Trong lúc này, họ lấy phần thịt thăn bò, cắt hình vuông ô cờ và xào cùng ớt chuông với ít gia vị nêm nếm đến khi thịt bò mềm, ớt chuông chín. Thành phẩm món ăn đa dạng sắc màu thực phẩm, hương thơm khó quên.

Cá ngừ kho tộ: Kho tộ là phương pháp chế biến món ăn mà nhiều người nội trợ chọn nấu cho người thân dùng bữa. Để kho tộ ngon, người nấu dùng nồi đất hay gần đây có thêm nồi sứ cũng giúp món cá thêm đậm đà. Có sự đặc biệt ở món ăn này là kho cá phải dùng nước màu được thắng từ đường, nước mắm. Kho trên lửa vừa, liêu riêu đến khi thấy thịt cá thấm đượm nước sốt, kẹo nước là món ăn đã đạt. Cá chọn chế biến hôm nay là cá ngừ, thịt thơm ngon, dậy vị mà không quá nặng mùi.

Ngoài những món kể trên, phần khai vị còn có rau củ luộc, gồm một số loại thân quen như cà rốt, bầu, bí, đậu que… Cách luộc khéo léo sao cho rau củ vẫn giữ độ giòn và màu tươi tắn. Thay vị chấm kho quẹt, rau củ hôm nay đơn giản hơn khi chấm cùng mè rang.

Theo amthucviet, monancomnieu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuối tuần thử vị mâm tiệc với những món ăn thân...

0
(SGTT) – Chọn nguồn thực phẩm thân quen để chế biến nên những món ăn truyền thống, mâm tiệc hôm nay mang đến sự...

Mâm tiệc cuối tuần đơn giản mà thơm ngon

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì gợi ý mâm tiệc với những món ăn thân quen, xuất hiện...

Chọn salad, tôm, ếch và thịt heo viên cho mâm tiệc...

0
(SGTT) – Trên nền nguyên liệu thân quen như thịt tôm, thịt heo viên, thịt ếch, đầu bếp sẽ chế biến thành mâm tiệc...

Gợi ý mâm tiệc cơm niêu có thịt gà, cá và...

0
(SGTT) – Vào ngày cuối tuần, cơm niêu trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều thực khách cho bữa trưa. Hôm nay, cơm...

Mâm tiệc cơm niêu đong đầy từ thịt heo đến tôm,...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa cuối tuần, một số thực khách thường chọn các nhà hàng cơm niêu, thử vị ẩm thực vùng miền...

Mâm tiệc cơm niêu với thịt heo làm điểm nhấn

0
(SGTT) – Không quá cầu kỳ trong nguồn thực phẩm từ thịt, mâm tiệc hôm nay chọn điểm nhấn ở phần thịt heo, kết...

Kết nối