Thứ năm, Tháng Một 23, 2025

Chọn bún gạo lứt trộn gà nướng mật ong cho bữa trưa lành mạnh

(SGTT) – Mỗi thứ Ba, 'Trưa nay ăn gì' sẽ gợi ý một số món ăn với thành phần dinh dưỡng, lành mạnh, làm từ gạo lứt làm chủ đạo. Hôm nay, món bún gạo lứt gà nướng mật ong có vị thanh ngọt từ thịt gà, hòa quyện cùng chất xơ tươi mát từ rau củ

Có thể nói, trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng. Thực tế, gạo lứt từ lâu được xem là thực phẩm có giá trị trong các loại tinh bột, phù hợp với người ăn uống lành mạnh.
Thành phần nguyên liệu món ăn hôm nay gồm bún gạo lứt, gà nướng mật ong, rau củ và sốt. Về gà nướng mật ong, người nấu thường chọn ức gà bởi nó hạn chế tỷ lệ mỡ trong thịt, phù hợp cho người ăn kiêng. Sau khi có từng phần ức gà mọng nước, họ quét lên lớp sốt mật ong, giúp món ăn có vị thanh ngọt, dễ ăn hơn. Phương pháp nướng có thể áp dụng bằng lò than, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng theo thời gian quy định.
Bún gạo lứt có cách sơ chế đơn giản, như ngâm bún trong nước ấm khoảng 10 phút để sợi bún mềm. Tiếp theo, trần bún qua nước sôi, rồi cho vào nước lạnh giúp sợi bún dai hơn (có thể thêm ít dầu ô liu để tránh bún bị bết dính).
Một số loại rau củ phù hợp cho món ăn hôm nay là xà lách, cà chua bi, cà rốt, dưa leo, củ cải trắng... Còn sốt trộn salad gợi ý như sốt dầu giấm, sốt mayonnaise, sốt tiêu đen, sốt chanh dây tùy nơi bán.
Phần trang trí món ăn cũng khá quan trọng, góp phần quyết định đến cảm giác ngon miệng. Theo đó, quán sử dụng đĩa trắng, trình bày thực phẩm lên trên và rưới nước sốt xung quanh để làm nổi bật các sắc màu của món ăn.

Theo amthuclanhmanh, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Bữa trưa đủ đầy với cơm thố gà trứng hấp

0
(SGTT) – Đa dạng nguyên liệu chế biến từ thịt cho đến trứng, rau củ, món cơm thố gà trứng hấp hứa hẹn mang...

Kết nối