Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Những công thức món ăn từ bông cải có hình xoắn ốc đẹp mắt

(SGTT) - Bắt nguồn từ ẩm thực Ý, bông cải (hay còn gọi là súp lơ) Romanesco broccoli có tạo hình đẹp mắt với cấu trúc xoắn ốc.

Theo đó, Romanesco broccoli gần họ hàng với bông cải xanh và súp lơ, đặc điểm nhận diện màu xanh nhạt và cấu trúc xoắn ốc bắt mắt. Hương vị loại bông cải này có chút vị của hạt dẻ, vị bơ hòa quyện nhau, và thớ thịt bông cũng mềm hơn bông cải xanh. Mọi người có thể tìm mua loại rau này tại một số cửa hàng thực phẩm nhập khẩu với mức giá tham khảo 150.000 - 200.000 đồng/500g.

Về ứng dụng trong ẩm thực, chúng có thể đem luộc, hấp, xào, nướng; hoặc dùng kèm cùng phô mai, nước sốt trong các món salad. Đặc biệt, do cấu trúc đẹp mắt, loại bông cải này còn là nguyên liệu cho đầu bếp trang trí món ăn. Sau đây là một số món có thành phần nguyên liệu chính từ Romanesco broccoli.

Theo allrecipes, thespruceeats, cookieandkate

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức chế biến ba món ăn từ cá mó

0
(SGTT) - Với phần thịt chắc, thơm, cá mó rất thích hợp cho các món chiên giòn, kho tương đậm đà hay canh chua...

Những món bánh ‘ma quái’ cho đêm tiệc Halloween thêm phần...

0
(SGTT) - Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'. Đồ...

Công thức làm món gỏi bò bóp thấu và lẩu riêu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 20 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Phan Duy...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Trổ tài làm canh Việt kiểu ba miền, lọt top món...

0
(SGTT) - Ẩm thực Việt thời gian gần đây được nhiều chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao, từ món ăn truyền...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Kết nối