Thứ sáu, Tháng Một 31, 2025

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp nướng và trộn cùng salad, đây là một gợi ý cho mọi người trong trưa thứ Ba.

Thực tế, trong thực đơn cơm trưa văn phòng nói chung hay món salad nói riêng, mực thường được ứng dụng để đổi vị thay cho thịt heo, bò, gà. Thị trường thực phẩm ghi nhận một số loại mực phù hợp để trộn salad như mực ống, mực lá, mực trứng, mực sữa… Trong đó, mực lá thường được ưa chuộng bởi kích cỡ lớn, phần thịt dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

Mẹo từ đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, cách chọn mực ngon là con to, mình dày, da còn cứng, thịt chắc, không mềm hoặc nát, nếu rờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi. Trong nhiều hình thức chế biến, hôm nay, mực được đem nướng chín, tạo sự đặc biệt cho món salad trộn.

Cụ thể, thịt mực sau sơ chế đem ướp qua ít muối, tiêu rồi để một thời gian cho thấm. Lúc này, người nấu nhóm lò than lửa hồng để nướng mực. Đặc biệt, thịt mực phải nướng trên bếp than hồng bởi nó giúp thịt có độ chín như mong muốn, thịt thơm và thoảng mùi than đặc trưng.

Về nhóm rau, người nấu có thể chọn lựa nhóm xà lách từ trong nước đến nhập khẩu. Các loại rau thường gặp như rau mầm, giá đỗ, rau càng cua, bắp cải và các loại rau nhập khẩu như bông cải tím, chân vịt baby, cải cầu vồng... Trái cây cũng là một yếu tố quan trọng trong một món salad lành mạnh. Có thể kể đến như táo, bưởi, dâu, dưa hấu, nho, lê, việt quất…

Nếu như hai thành phần quan trọng kể trên bảo đảm độ tươi ngon thì sốt lại là yếu tố giúp kết nối chúng lại, tạo nên hương vị thuần túy cho một món salad. Một số loại sốt cơ bản thường được trộn salad, là sốt dầu dấm, sốt xoài ngò rí, sốt mù tạt, sốt mayonnaise, sốt mè rang, sốt sữa chua, sốt bơ sữa...

Khi có đủ các yếu tố vừa nêu, việc còn lại của người bán chỉ là trộn chúng lại, có loại dọn lên cho thực khách, có loại để qua ngăn mát tủ lạnh vài phút để tạo độ lạnh thích hợp. Nhâm nhi món salad cùng một ly nước ép hoặc sinh tố là một gợi ý mọi người nên thử qua trong trưa nay.

Theo amthuclanhmanh, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa lành mạnh với salad rong biển tươi

0
(SGTT) – Trong ngày 15-12 Âm lịch, một số thực khách có xu hướng chọn món ăn lành mạnh, hay còn món chay thanh...

Bữa trưa ngày cuối năm đơn giản cùng salad phù trúc

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món chay, tàu hủ ky là thực phẩm phổ biến, ứng dụng linh hoạt cho nhiều món ăn. Theo...

Bữa trưa lành mạnh với salad bông bí trộn tôm

0
(SGTT) – Bông bí là loại rau, hoa dân dã, xuất hiện trong một số món ăn của người dân miền sông nước. Từ...

Bữa trưa thanh ngọt với salad đậu rồng thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa hôm nay, đậu rồng kết hợp với thịt bò tạo nên món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh...

Giòn sần sật món salad nọng heo trưa thứ Ba

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo có độ giòn, hương vị lạ miệng, nọng heo là nguồn cảm hứng cho đầu...

Kết nối