Thứ ba, Tháng mười một 19, 2024

Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt kết hợp gà sốt teriyaki

(SGTT) - Cơm gạo lứt là món ăn dinh dưỡng, được nhiều quán ăn ứng dụng vào thực đơn. Theo đó, phiên bản cơm gạo lứt thịt gà sốt teriyaki hứa hẹn mang lại hương vị mới lạ cho thực khách trong trưa thứ Ba.

Thời gian gần đâ, xu hướng ăn uống lành mạnh hay giảm cân được nhiều thực khách chọn lựa. Cụ thể, món ăn phải đáp ứng tiêu chí không nhiều dầu mỡ, thực phẩm hạn chế tinh bột và bổ sung nhiều chất xơ. Thế nên, cơm gạo lứt gà sốt teriyaki đáp ứng tiêu chí này.

Thành phần món ăn gồm gạo lứt, thịt gà, sốt teriyaki và rau củ. Mỗi nguyên liệu bổ trợ nhau để tạo nên một "bức tranh ẩm thực" đặc sắc. Gạo lứt được đem nấu thành cơm theo tỷ lệ công thức quy định. Người nấu cho vào chén và nén lại, tạo hình thành phần cơm tròn đẹp mắt.

Thực phẩm tiếp theo là thịt gà cũng được người nấu lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng món ăn. Theo đó, một số phần thịt gà hay được ưa chuộng là ức hoặc đùi gà. Phần đùi gà cho cảm giác thưởng thức béo, dai dai khi có lẫn sớ gân trong từng thớ thịt. Còn ức gà hoàn toàn nạc nên được chọn lựa cho người ăn kiêng.

Còn sốt teriyaki là hỗn hợp gồm nước tương, rượu mirin, rượu sake và đường, mè, tỏi... nhằm bật dậy hương vị cho món ăn. Hơn thế nữa, loại sốt này còn được ứng dụng như một loại nước chấm cho các món luộc, chiên hay hấp.

Thành phần cuối cùng là rau củ, vừa bổ sung chất xơ, vừa giúp món ăn thêm phần bắt mắt bởi sắc màu đa dạng. Một số loại rau củ ứng dụng trong món này là xà lách, dưa leo, cà rốt bào sợi, thơm, cà chua bi, khoai tây...

Theo amthuclanhmanh, monangaolut, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Kết nối