(SGTT) - Cơm gạo lứt là món ăn dinh dưỡng, được nhiều quán ăn ứng dụng vào thực đơn. Theo đó, phiên bản cơm gạo lứt thịt gà sốt teriyaki hứa hẹn mang lại hương vị mới lạ cho thực khách trong trưa thứ Ba.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt hai loại chả đơn giản
- Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì Ý cua
Thời gian gần đâ, xu hướng ăn uống lành mạnh hay giảm cân được nhiều thực khách chọn lựa. Cụ thể, món ăn phải đáp ứng tiêu chí không nhiều dầu mỡ, thực phẩm hạn chế tinh bột và bổ sung nhiều chất xơ. Thế nên, cơm gạo lứt gà sốt teriyaki đáp ứng tiêu chí này.
Thành phần món ăn gồm gạo lứt, thịt gà, sốt teriyaki và rau củ. Mỗi nguyên liệu bổ trợ nhau để tạo nên một "bức tranh ẩm thực" đặc sắc. Gạo lứt được đem nấu thành cơm theo tỷ lệ công thức quy định. Người nấu cho vào chén và nén lại, tạo hình thành phần cơm tròn đẹp mắt.
Thực phẩm tiếp theo là thịt gà cũng được người nấu lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng món ăn. Theo đó, một số phần thịt gà hay được ưa chuộng là ức hoặc đùi gà. Phần đùi gà cho cảm giác thưởng thức béo, dai dai khi có lẫn sớ gân trong từng thớ thịt. Còn ức gà hoàn toàn nạc nên được chọn lựa cho người ăn kiêng.
Còn sốt teriyaki là hỗn hợp gồm nước tương, rượu mirin, rượu sake và đường, mè, tỏi... nhằm bật dậy hương vị cho món ăn. Hơn thế nữa, loại sốt này còn được ứng dụng như một loại nước chấm cho các món luộc, chiên hay hấp.
Thành phần cuối cùng là rau củ, vừa bổ sung chất xơ, vừa giúp món ăn thêm phần bắt mắt bởi sắc màu đa dạng. Một số loại rau củ ứng dụng trong món này là xà lách, dưa leo, cà rốt bào sợi, thơm, cà chua bi, khoai tây...
Theo amthuclanhmanh, monangaolut, shopeefood