(SGTT) - Nhằm mang đến sự mới lạ cho bạn đọc, chương trình Giao lưu đầu bếp đã kết hợp cùng dịch vụ tiệc lưu động B.O.M Catering tổ chức Kỳ 19 - Chủ đề: Ẩm thực quốc tế, set tiệc Canape (Finger Food).
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua “góc nhìn” Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, sự kiện diễn ra chiều ngày 26-9 tại dịch vụ tiệc lưu động B.O.M Catering, số 269/22b Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức. Trong khoảng ba giờ, hơn 30 bạn đọc cùng với đầu bếp hướng dẫn là anh Nguyễn Quốc Trường - Top Chef VN 2024 khám phá set tiệc Canape gồm bốn món: Beef Tartare, Chicken Lollipop, Tuna Sandwich và Roast Chicken Bruschetta. Chi tiết công thức chế biến xem thêm tại đây.
Anh Quách Văn Quân và anh Nguyễn Quốc Trường, hai đồng sáng lập B.O.M Catering, cho hay Canape là phong cách tiệc cao cấp trong những bữa tiệc sang trọng. Điểm nhấn của Canape là sự kỳ công ở nguyên liệu, cách chế biến và trình bày. Quan trọng thành phẩm món có định lượng vừa đủ khi dùng bằng tay hết trong một lần.
Ngoài B.O.M Catering là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến và trình diễn món ăn.
B.O.M Catering là dịch vụ tiệc lưu động tại Bình Dương, có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu ẩm thực của thực khách. Một số loại hình B.O.M Catering đang phục vụ là dịch vụ tổ chức tiệc cưới/tiệc tại nhà; dịch vụ tổ chức tiệc doanh nghiệp/công ty; tiệc teabreak/tiệc nhẹ và buffet/tiệc BBQ lưu động.
Buổi học Canape sáng thứ Năm vừa rồi thực sự là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Với 4 món ăn độc đáo, tôi đã có những khám phá bất ngờ về ẩm thực.
– Roast chicken buschetta với lớp vỏ bánh giòn tan kết hợp cùng thịt gà thơm ngon đã chinh phục vị giác của tôi.
– Tuna sandwich với phần nhân đầy đặn và sốt mayonnaise béo ngậy cũng rất ấn tượng.
– Beef tartare với hương vị đậm đà và cách trình bày tinh tế đã để lại dấu ấn sâu sắc.
– Chicken lolipop giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong quá tuyệt vời.
Qua lớp học, tôi đã học được rất nhiều kỹ thuật nấu ăn mới và cách kết hợp các nguyên liệu một cách hài hòa. Tôi đặc biệt thích cách trình bày món ăn của thầy Trường. Nó không chỉ đẹp mắt mà còn rất sáng tạo. Xin cảm ơn sự tài trợ của công ty thực phẩm Food Patik với những nguyên liệu tươi ngon nhất.
Tôi rất mong đợi những lớp học tiếp theo với những món ăn mới lạ hơn.
Cảm ơn đội ngũ đã tổ chức một buổi học thật ý nghĩa. Chúc mọi người có một tối cuối tuần thật vui vẻ và thư giãn bên gia đình.
Thật vui khi bản thân được tham gia trải nghiệm chương trình ” Khám phá phong cách tiệc Canape ” do Báo SGTT tổ chức tại Dịch vụ tiệc lưu động B.O.M Catering vào ngày 26/9/2024. Một mô hình giao lưu thật độc đáo và thú vị, chỉ với 3 giờ đồng hồ chúng tôi đã được Chef Nguyễn Quốc Trường hướng dẫn 4 món ăn vừa dể làm vừa thiết thực áp dụng trong các buổi tiệc gia đình hoặc họp mặt bạn bè, ngoài ra còn được thưởng thức món ăn rất tươi, ngon và đẹp mắt. Xin chân thành cám ơn Báo Sài Gòn Tiếp Thị, Chef Quốc Trường, B.O.M Catering và nhà tài trợ Công ty Patik. Rất mong lại được tiếp tục tham gia các kỳ tiếp theo do Báo SGTT tổ chức. Xin cám ơn rất nhiều.
Yeah