Là thành phố biển gần TPHCM, Vũng Tàu không chỉ có những bãi biển đẹp, mà nơi đây còn có nhiều món ăn ngon. Nhân dịp lễ 2-9, mọi người hãy thử khám phá ẩm thực nơi đây.
Bánh khọt là món ăn mà nhiều du khách đến Vũng Tàu không thể bỏ qua. Để chiều lòng thực khách, ngày nay người bán sáng tạo ra nhiều loại nhân bánh như mực, bạch tuộc, sò điệp, chả cá… thay vì chỉ là tôm tươi hay thịt heo. Rau ăn kèm đa dạng như cải xanh, xà lách, tía tô, diếp cá… cùng chén nước mắm chua ngọt thả ít đu đủ thái sợi. Ảnh minh họa: Vũng Tàu Review
Lẩu cá đuối từ lâu đã được coi là món đặc sản, "đại diện" cho ẩm thực phố biển Vũng Tàu. Cá đuối sau khi chế biến, làm sạch, đem tẩm ướp gia vị theo công thức riêng của mỗi quán. Từng lát cá tươi ngon đậm vị bày lên đĩa bên cạnh nồi lẩu, khiến cho bất cứ ai đang chờ đợi thưởng thức cũng không thể chối từ. Ảnh minh họa: Vũng Tàu Review
Đến phố biển Vũng Tàu, hải sản tươi ngon các loại là một gợi ý cho du khách khám phá ẩm thực nơi đây. Ngoài các quán hải sản, mọi người có thể mua hải sản về nơi ở và chế biến. Ảnh minh họa: Ăn chơi Vũng Tàu
Bánh canh ghẹ Vũng Tàu là món ăn nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon từ ghẹ, nước dùng đậm đà đã thu hút nhiều du khách. Sợi bánh vừa dai, vừa ngọt, ghẹ tươi chắc thịt đã chinh phục nhiều thực khách. Ảnh minh họa: Poseidon
Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, đây còn là một thức quà mà du khách mua về làm quà tặng. Hiện nay, khi du lịch Vũng Tàu, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nhiều tiệm bán món ăn này. Ảnh minh họa: Cungdi
Rau má là thức uống có ở nhiều tỉnh, thành, nhưng tại Vũng Tàu có quán Bà Già bán món này đã mấy chục năm. Qua đó, góp một phần vào văn hóa ẩm thực Vũng Tàu. Ngoài vị truyền thống, món nước này còn có thêm một số vị mới kết hợp cùng dừa, đậu, nha đam, bơ, sầu riêng. Ảnh minh họa: Cungdi
Dù chỉ là một sạp hàng nhỏ ở đường Đồ Chiểu nhưng lúc nào mở bán cũng đông thực khách đứng chờ xếp hàng mua. Bánh tiêu đậu xanh có vị thơm bùi, dễ ăn nên được du khách và người dân địa phương yêu thích. Ảnh minh họa: Vie Limo
Trên hành trình đến Vũng Tàu, du khách có ghé qua Long Sơn thì không thể bỏ qua món hàu nơi đây. Hàu Long Sơn nổi tiếng bởi thịt dày, chắc thơm và mọng nước. Ngoài ăn sống, hàu có thể chế biến kiểu nướng mỡ hành, nướng phô mai, hàu chiên trứng. Ảnh minh họa: Vie Limo
Theo Vũng Tàu Review, Vie Limo, Cùng Đi