Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối tuần

(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên nồi lẩu mắm cá kèo thơm ngon, phảng phất phong vị ẩm thực miền Tây.

Qua tìm hiểu, lẩu mắm là tên gọi chung của kiểu chế biến có nước dùng từ mắm, ăn kèm các loại rau đặc trưng miền Tây, cùng một số thực phẩm như cá lóc, heo quay hay cá kèo giới thiệu hôm nay.

Do đặc tính có nhớt nên cá kèo phải được sơ chế đúng cách, giúp món ăn ngon miệng hơn. Còn một số nơi thả cá kèo sống vào nồi lẩu là do nhập nguồn cá kèo được nuôi theo quy trình, hạn chế chất cặn bẩn.

Quay lại nồi lẩu mắm hôm nay, nước dùng cơ bản vẫn hầm từ mắm cá lóc, cá linh. Cùng thêm một số gia vị nêm nếm để tạo nên nồi nước dùng có màu nâu óng ánh, dậy vị. Có một số nhà hàng kết hợp cùng lúc nhiều loại mắm để mang đến vị đậm đà, hương vị khác biệt cho thực khách nhớ đến.

Ngoài nước lẩu, cá kèo, rau cho lẩu mắm cá kèo cũng có sự khác biệt so với các món lẩu khác. Theo đó, rau ứng dụng cho món ăn phải là những loại rau dân dã miền Tây, như kèo kèo, rau nhút, điên điển, bông súng... Tất cả loại rau có hương vị khác nhau sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách. Cuối cùng, việc còn lại của mọi người là gọi bún, mì ăn kèm.

Giờ trưa thứ Bảy gần đến, mọi người có thể đến quán ăn, nhà hàng thưởng thức lẩu mắm cá kèo hoặc trổ tài đầu bếp thực hiện qua công thức chia sẻ sau đây:

Theo amthucmientay, monandanda, cachnaulaumam, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thanh ngọt nồi lẩu mực nhồi thịt trưa cuối tuần

0
(SGTT) - Khác với các loại lẩu mực thông thường, món lẩu mực hôm nay trở nên đặc biệt hơn nhờ mực nguyên con...

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Mới lạ nồi lẩu kiểu cháo có thịt đà điểu nhúng...

0
(SGTT) – Để thay vị món lẩu với nước dùng hầm từ xương, nồi lẩu hôm nay được nấu kiểu cháo, cùng với đó...

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt...

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Kết nối