Thứ ba, Tháng hai 4, 2025

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm

(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, ba rọi heo là phần thịt khá phổ biến để chế biến các món ăn. Theo đó, ba rọi kho thơm đáp ứng tiêu chí của món trưa văn phòng khi có chất đạm từ thịt, chất xơ của thơm và nước sốt kho đậm vị.

Các món cơm trưa văn phòng thường chế biến bằng hình thức kho, bởi nó tạo nên thành phẩm thơm ngon, bắt vị. Hôm nay, phần thịt ba rọi (hay còn gọi là ba chỉ) mang đến cho thực khách bữa trưa thơm, béo. Bởi do cân bằng thớ thịt xen lẫn mỡ nên khi thưởng thức, thực khách không có cảm giác miếng thịt quá bị khô, béo nhẹ mùi mỡ.

Khi đã có miếng thịt ngon, người nấu dùng dao cắt lát vừa ăn, bởi thớ thịt quá to dày thì độ béo sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng. Tiếp đến, đem thịt ướp qua gia vị cơ bản có muối, đường, hạt nêm, tiêu (để càng lâu thịt càng thấm vị).

Với trái thơm, dù ngoài chợ có loại gọt sẵn nhưng mọi người nên mua nguyên trái, về gọt và cắt khúc theo sở thích. Để món ăn đậm đà hơn, thơm cần cho vào chảo xào trước rồi mới đến thịt ba rọi, bởi nước từ thơm tiết ra tạo thành sốt, miếng thơm cũng săn lại.

Ngoài hai thành phần chính vừa kể, người nấu có thể cho thêm hành lá, hành tây vào xào cùng để món ăn thêm dậy vị. Thành phẩm món ăn ngon có một số tiêu chí như thịt ba rọi thơm mềm và thấm đều nước sốt. Như vậy, chỉ cần thêm chén cơm trắng, ly trà đá là mọi người đã có bữa trưa văn phòng thơm ngon, dinh dưỡng.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Bữa trưa văn phòng cùng cơm tôm xào bông cải

0
(SGTT) – Có chung đặc điểm giòn sần sật và độ thanh ngọt tự nhiên, tôm và bông cải được quán ăn ứng dụng...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Kết nối